Số tạp chí mới

Liên kết

Ảnh minh họa

Cá tra Việt Nam kiên trì cạnh tranh tại Mỹ

(DNTM) Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep), tính đến nửa đầu tháng 11/2017, giá trị xuất khẩu (XK) cá tra sang thị trường Mỹ giảm 8,6% so với cùng kỳ năm trước. Mặc dù, giá trị XK giảm nhưng có thể nói năm 2017, cá tra Việt Nam vẫn tiếp tục kiên trì cạnh tranh tại thị trường Mỹ.

Nguồn: vietnamexport.com

Việt Nam là nhà cung ứng cà phê lớn thứ hai tại Italy

(DNTM) Năm 2016, Italy với kim ngạch 1,67 tỷ USD, đứng thứ 4 về nhập khẩu cà phê trên thế giới, chiếm 5,6% thị phần, là cơ hội tốt cho doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu.

Ảnh minh họa. Nguồn: AFP

WB: Kinh tế Việt Nam thêm một năm khởi sắc, tăng trưởng cao

Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam vừa công bố Báo cáo Điểm lại kinh tế Việt Nam. Đây là ấn phẩm bán thường niên về tình hình kinh tế Việt Nam của Ngân hàng Thế giới.

Ảnh minh họa

Thương mại hai chiều Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ tăng trưởng ấn tượng trong 11 tháng đầu năm 2017

(DNTM) Theo Thương vụ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ, trong 11 tháng đầu năm 2017, kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ đạt mức tăng trưởng cao.

Biểu đồ xuất khẩu sau 11 tháng

Tăng trưởng ngoạn mục, xuất khẩu 11 tháng vượt chỉ tiêu cả năm 2017

Sau 11 tháng, kim ngạch xuất khẩu đạt con số ấn tượng với mức tăng trên 21% so với cùng kỳ năm ngoái, con số này cũng vượt xa so với mục tiêu đề ra từ đầu năm.

Nguồn: vietnamexport.com

Việt Nam đứng thứ hai về cung ứng giày dép tại Cộng hòa Séc

Giày dép là một trong những mặt hàng có giá trị xuất khẩu cao của Việt Nam sang Cộng hòa (CH) Séc trong những năm gần đây. Năm 2016, kim ngạch xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam đạt 146,26 triệu USD, tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái, chiếm 14% tổng kim ngạch nhập khẩu giày dép của CH Séc.

Sản xuất tại Khu công nghiệp Thăng Long, Hà Nội

Kỷ lục FDI 11 tháng: Dấu ấn Nhật Bản và hiệu ứng APEC

Thu hút đầu tư nước ngoài trong 11 tháng qua đã tăng tốc ngoài dự báo, đạt trên 33 tỷ USD, tăng hơn 82% so với cùng kỳ. Có được điều đó là nhờ những dấu ấn đặc biệt của nhà đầu tư Nhật Bản và cả những hiệu ứng tích cực từ APEC 2017.

Xuất khẩu máy móc, thiết bị, dụng cụ phụ tùng của Việt Nam sang Hồng Kông tăng cao trong 3 quý đầu năm 2017. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Xuất khẩu hàng hóa sang Hồng Kông không ngừng tăng trưởng

(DNTM) Trong những năm gần đây, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang Hồng Kông không ngừng tăng trưởng. Tính đến hết quý III năm nay, hầu hết các nhóm hàng của Việt Nam xuất khẩu sang Hồng Kông đều tăng.

Nguồn: vietnamexport.com

Những thị trường xuất khẩu chè chủ yếu của Việt Nam tại EU

(DNTM) Thị trường EU với hơn 500 triệu dân sống tại 28 quốc gia khác nhau là thị trường nhập khẩu hấp dẫn với nhiều quốc gia xuất khẩu chè, trong đó có Việt Nam. Hiện EU chiếm 5,5% thị phần chè xuất khẩu của Việt Nam, với kim ngạch nhập khẩu năm 2016 từ Việt Nam là 6,36 triệu USD.

Ông Lưu Mạnh Tưởng, Cục trưởng Cục Thuế xuất nhập khẩu chia sẻ với báo chí về tình hình thu NSNN của ngành Hải quan. Ảnh: DNTM/Việt Hằng

Ngành Hải quan đẩy mạnh các giải pháp hoàn thành vượt chỉ tiêu thu ngân sách năm 2017

(DNTM) Sáng 30/11, Tổng cục Hải quan đã tổ chức họp báo chuyên đề về “Kết quả thu ngân sách nhà nước 11 tháng và các giải pháp phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thu năm 2017 của ngành Hải quan”.

Ảnh minh họa

11 tháng, sản xuất công nghiệp tiếp tục tăng cao so với cùng kỳ năm trước

(DNTM) Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa cho biết, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tháng 11 ước tính tăng 17,2% so với cùng kỳ năm 2016, trong đó ngành chế biến, chế tạo tăng cao ở mức 24,3%; sản xuất và phân phối điện tăng 13%; cung cấp nước và xử lý rác thải, nước thải tăng 10%; riêng ngành khai khoáng giảm 4,1%.

Ảnh minh họa

Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam đang tăng rất mạnh

(DNTM) Tính chung trong 11 tháng năm 2017, tổng vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN) là 33,09 tỷ USD, tăng 53,4% so với cùng kỳ năm 2016.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt trên 33 tỷ USD

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản tháng 11 ước đạt gần 3 tỷ USD, đưa tổng giá trị xuất khẩu 11 tháng năm 2017 đạt 33,14 tỷ USD, tăng 13,8% so với cùng kỳ năm 2016.

Kim ngạch xuất khẩu, nhập khẩu và cán cân thương mại giữa Việt Nam và Lào giai đoạn 2012-2016. Nguồn: Tổng cục Hải quan

Việt Nam xuất siêu 132 triệu USD sang Lào trong 10 tháng đầu năm

(DNTM) Tổng cục Hải quan cho biết, trong 10 tháng đầu năm 2017, Việt Nam đã xuất siêu gần 132 triệu USD sang thị trường Lào, tương đương mức xuất siêu của cả năm 2016.

Ảnh minh họa. Nguồn: baomoi.com

Tôm Việt Nam và Ấn Độ sẽ cạnh tranh sát sao tại thị trường Canada

Canada đứng thứ 14 về nhập khẩu (NK) tôm trên thế giới, chiếm 2,2% tổng giá trị NK tôm của toàn thế giới năm 2016.

Ảnh minh họa

Fitch dự báo kinh tế Việt Nam sẽ tươi sáng hơn trong những năm tới

Công bố báo cáo của Hãng xếp hạng tín nhiệm Fitch mới đây nhấn mạnh triển vọng kinh tế của các nước thành viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ tươi sáng hơn trong những năm tới, nhờ sự hội nhập khu vực ngày càng lớn, việc kết nối hạ tầng giao thông ngày càng tốt và công cuộc cải cách tiếp tục được thực hiện.

Ảnh minh họa

Rủi ro khả năng trả nợ các khoản vay được Chính phủ bảo lãnh

Kết quả giám sát nợ công tại các doanh nghiệp vay vốn nước ngoài được Chính phủ bảo lãnh cho thấy, tuy đã được tái cơ cấu tài chính nhưng các dự án vẫn có rủi ro về khả năng trả nợ khoản vay.

Tình hình doanh nghiệp, vốn và lao động đăng ký thành lập mới theo lĩnh vực hoạt động. Nguồn: Bộ Kế hoạch & Đầu tư

Ngành kinh doanh bất động sản thu hút lượng vốn đầu tư lớn

(DNTM) Tính từ đầu năm đến nay, ngành kinh doanh bất động sản đã có sự chuyển biến tích cực, thu hút rất lớn lượng vốn doanh nghiệp đổ vào đầu tư so với các ngành còn lại.

Ảnh minh họa

Bán lẻ đa kênh sẽ là tương lai của ngành thương mại điện tử

“Sau nhiều năm lăn lộn với thương mại điện tử (TMĐT) thuần online, trải qua rất nhiều thất bại, đau thương, tôi mới nhận ra, bán lẻ đa kênh (OmniChannel) mới là tương lai của ngành TMĐT Việt Nam”.

Nguồn: Orion Food VINA

Thị trường đồ ăn nhẹ Việt Nam vượt 1 tỷ USD

Orion và Oshi là hai thương hiệu lớn nhất chiếm lần lượt 18% và 17% thị phần.

Nguồn: TCHQ

Việt Nam đã xuất siêu 2,56 tỷ USD sau 10 tháng đầu năm 2017

Tháng 10/2017, xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam ghi nhận mốc mới với kim ngạch xuất khẩu lên tới 20,29 tỷ USD và cũng là tháng có mức xuất siêu cao nhất tính từ đầu năm.

Trung Quốc đang là thị trường nhập khẩu gạo lớn nhất của Việt Nam

Trung Quốc đang là thị trường nhập khẩu gạo lớn nhất của Việt Nam

Theo số liệu từ Hải quan Việt Nam, tháng 10/2017, lượng gạo xuất khẩu đạt 483,11 nghìn tấn, tương đương 245,89 triệu USD, giảm 6,3% về lượng nhưng tăng 4% về trị giá so với tháng 9/2017, nâng tổng lượng 10 tháng năm 2017 đạt 5,1 triệu tấn gạo, thu về 2,29 tỷ USD, tăng 23,5% về lượng và tăng 23,2% về giá trị so với cùng kỳ năm 2016.

Điểm quy đổi xếp hạng của Top 10 công ty thực phẩm uy tín năm 2017. Nguồn: Vietnam Report

Thị trường thực phẩm – đồ uống Việt Nam: Các thương hiệu dẫn đầu và xu hướng tăng trưởng

(DNTM) Với quy mô dân số lớn và số lượng khách du lịch ngày càng tăng, thị trường thực phẩm – đồ uống tại Việt Nam được đánh giá là mảnh đất màu mỡ cho các nhà đầu tư trong và ngoài ngành, bao gồm cả nhà đầu tư nước ngoài.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Hoa Kỳ là thị trường tiêu thụ gỗ và sản phẩm gỗ lớn nhất của Việt Nam

Hoa Kỳ là thị trường hàng đầu tiêu thụ gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam, chiếm 42,7% trong tổng kim ngạch xuất khẩu nhóm hàng này của cả nước, đạt 2,66 tỷ USD.

Ảnh minh họa

Hàng điện thoại xuất sang Trung Quốc tăng rất mạnh

Điện thoại các loại và linh kiện xuất khẩu sang Trung Quốc tăng vượt trội 457,7% so với cùng kỳ năm trước – đưa nhóm hàng này lên vị trí thứ hai về kim ngạch, đạt 3,94 tỷ USD.

Ảnh minh họa

Xuất khẩu cá tra sang Brazil đang tăng trưởng tốt

Tính đến ngày 15/10/2017, tổng giá trị xuất khẩu (XK) sang thị trường Brazil đạt 79,6 triệu USD, tăng 66,2% so với cùng kỳ năm trước. Đây được coi là thị trường tiềm năng nổi bật và có mức tăng trưởng tốt.

Ảnh minh họa. Nguồn: vietnamnews.vn

Việt Nam là nhà cung cấp giày dép lớn thứ 2 của Nhật Bản

Năm 2016, Nhật Bản đứng thứ 6 về nhập khẩu giày dép trên thế giới, với kim ngạch 5,41 tỷ USD. Tuy những năm gần đây, nhu cầu nhập khẩu giày dép của Nhật Bản từ thế giới không tăng, nhưng kim ngạch nhập khẩu mặt hàng này từ Việt Nam tăng trưởng cao với khoảng 20%/năm.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại Hội thảo. Ảnh: VGP

Phát triển kinh tế nhanh và bền vững: Phải chuyển đổi mô hình tăng trưởng

(DNTM) Đây là nhận định của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tại Hội thảo kinh tế Việt Nam “Động lực tăng trưởng và giải pháp thúc đẩy” do Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức mới đây. Hội thảo còn có sự tham dự của 100 đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lý, doanh nghiệp, ngân hàng và các tổ chức quốc tế.

Trị giá xuất khẩu 10 nhóm hàng lớn nhất 10 tháng 2016 và 10 tháng 2017. Nguồn: Tổng cục Hải quan

Đã có 5 nhóm hàng xuất khẩu đạt kim ngạch trên 10 tỷ USD

(DNTM) Theo số liệu mới nhất của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu hàng hóa trong tháng 10/2017 với 26 nhóm hàng đạt kim ngạch trên 1 tỷ USD, đạt kim ngạch 157,29 tỷ USD, chiếm 90,1% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước. Trong đó, có tới 5 nhóm hàng đạt kim ngạch trên 10 tỷ USD bao gồm điện thoại các loại và linh kiện; hàng dệt may; máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện; giày dép các loại, máy móc thiết bị dụng cụ và phụ tùng.

Cán cân thương mại theo tháng từ tháng 10/2016 đến tháng 10/2017. Nguồn: Tổng cục Hải quan

10 tháng 2017, Việt Nam xuất siêu 2,56 tỷ USD

(DNTM) Theo Tổng cục Hải quan, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước trong tháng 10/2017 đạt 38,4 tỷ USD, tăng 2,2% so tháng trước. Trong đó, xuất khẩu đạt 20,29 tỷ USD, tăng 4,9% và nhập khẩu đạt 18,11 tỷ USD, giảm nhẹ 0,7%. Cán cân thương mại hàng hóa trong tháng thặng dư 2,18 tỷ USD.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939
Liên hệ nội dung: Việt Hằng : 0989.153.746