Số tạp chí mới

Liên kết

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Việt Nam nhập khẩu hơn 1 tỷ USD than đá

(DNTM) 9 tháng đầu năm 2017, trị giá than đá nhập khẩu của Việt Nam đã vượt 1 tỷ USD với lượng nhập khẩu là 10,4 triệu tấn; trong khi lượng than xuất khẩu của cả nước chỉ đạt 1,53 triệu tấn, trị giá 207 triệu USD, chưa bằng 15% lượng nhập khẩu.

Ảnh minh họa

Thịt lợn tìm “lối thoát” sang thị trường Nhật, Hàn Quốc

Ngày 20/10, tại Diễn đàn xúc tiến xuất khẩu thịt lợn, Bộ NN&PTNT cho biết đang tích cực tháo gỡ về thủ tục thú y, xây dựng vùng an toàn dịch bệnh, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp “tìm lối thoát”, xuất khẩu sản phẩm này sang các thị trường như Nhật Bản, Hàn Quốc.

Ông Nate Herman (giữa) cùng các diễn giả đang trao đổi trong phần thảo luận. Ảnh: thesaigontimes.vn

Hàng Việt Nam xuất khẩu đứng thứ hai đóng thuế vào Mỹ

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa Việt Nam vào thị trường Mỹ cao thứ 12, nhưng tổng số tiền thuế phải đóng lại cao thứ 2, chỉ xếp sau Trung Quốc.

Diễn đàn DNNVV tham gia chuỗi giá trị toàn cầu

Nhận diện cơ hội và thách thức của DNNVV khi tham gia chuỗi giá trị toàn cầu

(DNTM) Hiện nay, thế giới đã bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và bắt đầu số hóa tại Việt Nam. Nhằm tăng cường sức mạnh cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) khi tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu, giúp nâng cao giá trị gia tăng và đẩy mạnh liên kết giữa các doanh nghiệp trong nước với các nhà đầu tư nước ngoài trên thị trường quốc tế, mới đây, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức Diễn đàn DNNVV tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.

Cán cân thương mại theo tháng từ tháng 9/2016 đến tháng 9/2017

10 thị trường lớn nhất chiếm 71,6% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam

Theo số liệu sơ bộ của Tổng cục Hải quan, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước trong tháng 9/2017 đạt 37,58 tỷ USD, giảm nhẹ 1,0% so với tháng trước. Trong đó, xuất khẩu đạt 19,34 tỷ USD, giảm 2,1% và nhập khẩu đạt 18,24 tỷ USD, tăng nhẹ 0,3%. Cán cân thương mại hàng hóa trong tháng thặng dư 1,1 tỷ USD.

Ảnh minh họa. Nguồn: thanhnien.vn

Tôm Việt đang tăng trưởng mạnh tại thị trường châu Âu

Tháng 8 và tháng 9/2017, ngành xuất khẩu tôm bật mạnh xuất khẩu, đặc biệt tại thị trường châu Âu.

Ảnh minh họa

Xuất khẩu mực và bạch tuộc sang Nhật tiếp tục tăng trưởng tốt

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, liên tục từ đầu năm xuất khẩu (XK) mực, bạch tuộc của Việt Nam sang Nhật Bản đều tăng trưởng tốt. Giá trị XK mực, bạch tuộc của Việt Nam sang thị trường này trong 8 tháng đầu năm đạt 94 triệu USD, tăng 43% so với cùng kỳ năm 2016. Nhật Bản đứng thứ 2 về nhập khẩu (NK) mực, bạch tuộc của Việt Nam, chiếm tỷ trọng 23%.

Hiện tại, 5 doanh nghiệp thành viên VAMM đang sản xuất và phân phối tại thị trường Việt Nam tổng cộng 53 mẫu xe khác nhau nằm ở hầu hết các phân khúc

2,4 triệu xe máy tiêu thụ trong 9 tháng năm 2017

Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) vừa cho biết, tổng sản lượng bán hàng của 5 doanh nghiệp thành viên trong quý 3/2017 đạt 845.604 chiếc, tăng 14% so với quý 2.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai chủ trì buổi họp báo. Ảnh: MT/Cổng TTĐT Bộ Tài chính

Thu ngân sách 9 tháng tăng gần 14% so cùng kỳ

(DNTM) Chiều 11/10, Bộ Tài chính tổ chức họp báo thường kỳ quý III/2017 để thông tin về tình hình thực hiện nhiệm vụ tài chính - ngân sách nhà nước (NSNN) và các giải pháp thực hiện những tháng cuối năm 2017. Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai chủ trì buổi họp báo.

Ảnh minh họa. Nguồn: nguoitieudung.com.vn

Tín dụng đang tăng cao so với các năm gần đây

Báo cáo mới công bố của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho thấy, chỉ số tín dụng đối với nền kinh tế liên tục tăng ngay từ những tháng đầu năm 2017 và tăng đều qua các tháng. Các tổ chức tín dụng cũng tích cực giảm lãi suất cho vay sản xuất kinh doanh.

Ảnh minh họa

Xuất khẩu của Việt Nam vào Thổ Nhĩ Kỳ lấy lại đà tăng trưởng

(DNTM) Tám tháng đầu năm 2017, kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ đạt 1,32 tỷ USD, tăng 38,74% so với cùng kỳ năm 2016 nhờ sự gia tăng mạnh mẽ của mặt hàng máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện; máy móc, thiết bị, dụng cụ phụ tùng khác; hạt tiêu, cao su…

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Xuất khẩu mực và bạch tuộc mở rộng thêm 9 thị trường

8 tháng đầu năm nay, Việt Nam đã xuất khẩu mực, bạch tuộc sang 59 thị trường, mở rộng hơn 9 thị trường so với cùng kỳ năm 2016.

Ảnh: VGP/Lê Anh

EU - Thị trường tiềm năng cho xuất khẩu rau quả Việt Nam

Theo dự báo của Hiệp hội Rau quả Việt Nam, thời gian tới tỷ trọng xuất khẩu rau quả còn tăng cao. Ngoài những thị trường xuất khẩu lớn như Hoa Kỳ, Australia, Nhật Bản… rau quả Việt đang tìm đường phát triển thị trường EU bởi thị trường này được đánh giá khá tiềm năng.

Ảnh minh họa

Từ nhập siêu, Việt Nam chuyển sang xuất siêu 328 triệu USD trong 9 tháng đầu năm

Cán cân thương mại 9 tháng đầu năm 2017 đạt mức thặng dư 328 triệu USD. Con số này vượt so với ước tính trước đó của Tổng cục Thống kê là nhập siêu 442 triệu USD.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Xuất khẩu 9 tháng, những con số kỷ lục và những vấn đề cần lưu ý

Tính chung 9 tháng năm nay, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu ước tính đạt 154 tỷ USD, tăng 19,8% so với cùng kỳ năm trước nhưng vẫn thấp hơn nhập khẩu. Đáng chú ý, trong 9 tháng, Việt Nam nhập nhiều linh kiện của Hàn Quốc để làm hàng điện tử xuất khẩu.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trao đổi với đại diện các DN thủy sản tham gia Hội chợ. Ảnh: VGP/Xuân Tuyến

Thúc đẩy xuất khẩu nông, thủy sản

(DNTM) Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về việc thúc đẩy xuất khẩu, phát triển thị trường nông thủy sản các tháng cuối năm 2017 và thời gian tới.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Năm 2017, xuất khẩu gỗ Việt Nam có thể đạt 8 tỉ USD

(DNTM) Sáng ngày 5/10 tại Hà Nội, Tổng cục Lâm nghiệp Việt Nam phối hợp với Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM (HAWA); Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (VIFORES); Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Bình Định (FPA Bình Định) và Tổ chức FOREST TRENDS đã tổ chức Hội thảo “Xuất nhập khẩu gỗ và sản phẩm gỗ Việt Nam tới năm 2017 - Diễn biến mới về thị trường”.

Ảnh minh họa. Nguồn: vietnamshipbuildingnews.com

Nhập siêu dưới mức 3,5% có thể kiểm soát

Kết thúc quý III/2017 với những kết quả khả quan trong hoạt động xuất nhập khẩu, ngành Công Thương hoàn toàn tự tin khẳng định có thể đạt kim ngạch 207 tỷ USD.

Nguồn số liệu: ITC

Xuất khẩu hàng máy điện, thiết bị điện vào Indonesia tăng trưởng cao trong giai đoạn 2012 – 2016

(DNTM) Nhóm hàng máy điện và thiết bị điện (mã HS85) là nhóm hàng xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam tại thị trường Indonesia trong năm 2016 và là nhà cung cấp lớn thứ 4 tại thị trường này.

Thị trường xuất khẩu dây điện và cáp điện 8 tháng đầu năm 2017

Xuất khẩu dây điện và cáp điện tăng đột biến

Xuất khẩu dây điện và cáp điện tăng rất mạnh ở nhiều thị trường, trong đó riêng thị trường Anh trong tháng 8 tăng đột biến trên 20 lần so với tháng liền trước đó và cũng tăng 24 lần so với tháng 8/2016.

Bốc dỡ hàng tại cảng quốc tế Cái Mép (Bà Rịa - Vũng Tàu). Ảnh minh họa: TTXVN

Tập trung các giải pháp phát triển dịch vụ logistics

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công Thương tập trung triển khai, đôn đốc thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển dịch vụ logistics được phê duyệt tại Kế hoạch hành động nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics Việt Nam đến năm 2025 ban hành kèm theo Quyết định số 200/QĐ-TTg ngày 14/2/2017.

Ảnh minh họa

Xuất khẩu rau quả có nhiều tín hiệu khả quan

(DNTM) Theo Cổng thông tin thị trường nước ngoài, trong tháng 9, Việt Nam thu được 294 triệu USD từ xuất khẩu rau quả, nâng tổng kim ngạch xuất khẩu trong 9 tháng đầu năm lên 2.6 tỷ USD, tăng 44.2% so với cùng kì năm trước.

Ảnh minh họa

Doanh nghiệp lạc quan về xu hướng kinh doanh trong quý IV/2017

(DNTM) Dự kiến quý IV so với quý III năm nay, có 52,6% số doanh nghiệp đánh giá xu hướng sẽ tốt lên; 11% số doanh nghiệp dự báo khó khăn hơn và 36,4% số doanh nghiệp cho rằng tình hình sản xuất kinh doanh sẽ ổn định.

Tổng cục Thống kê họp báo công bố số liệu kinh tế-xã hội 9 tháng năm 2017. Ảnh: Nguồn VGP

Nhiều tín hiệu lạc quan cho thấy mục tiêu GDP cả năm khả thi

Lãnh đạo Tổng cục Thống kê đã nêu ra 4 lý do cho mức tăng rất mạnh của GDP quý III với 7,46%. Đây là mức cao kỷ lục sau nhiều năm. Lãnh đạo ngành thống kê khẳng định cơ quan này hoạt động một cách độc lập, tính sát với thực tế, không bị “gây áp lực” trong việc tính toán các con số.

Nguồn: TTXVN

9 tháng, vốn đầu tư nước ngoài giải ngân tăng 13,4% so cùng kỳ

(DNTM) Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), lũy kế đến ngày 20/9/2017, cả nước có 24.199 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký 310,19 tỷ USD. Vốn thực hiện lũy kế ước đạt 167,35 tỷ USD, bằng 54% tổng vốn đăng ký còn hiệu lực.

Ảnh minh họa. Nguồn: thesaigontimes.vn

EU trở thành thị trường nhập khẩu tôm lớn nhất của Việt Nam

(DNTM) 8 tháng đầu năm 2017, EU vươn lên trở thành thị trường nhập khẩu (NK) tôm lớn nhất của Việt Nam. Giá trị xuất khẩu (XK) tôm sang EU trong giai đoạn này đạt 483,6 triệu USD; tăng 30% so với cùng kỳ năm 2016.

Giá trị kim ngạch xuất khẩu nông – lâm – thủy sản 9 tháng đầu năm 2017

Xuất khẩu nông – lâm - thủy sản đạt gần 27 tỷ USD trong 9 tháng

Theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, kim ngạch xuất khẩu nông - lâm - thủy sản tháng 9 ước đạt 3,04 tỷ USD, đưa tổng giá trị xuất khẩu 9 tháng qua đạt gần 27 tỷ USD, tăng 14,1% so với cùng kỳ năm 2016.

Ảnh minh họa. Nguồn: qdnd.vn

Xi măng xuất khẩu sắp cán mốc kế hoạch năm 2017

Vụ Vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng) cho biết, trong 9 tháng năm 2017, thị trường nội địa và xuất khẩu đã tiêu thụ khoảng 59,27 triệu tấn xi măng, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2016, ước đạt hơn 74% kế hoạch năm.

Ảnh minh họa

Lượng hạt tiêu xuất khẩu sang Thổ Nhĩ Kỳ tăng rất mạnh

Trong 8 tháng đầu năm, hạt tiêu của Việt Nam xuất khẩu sang Thổ Nhĩ Kỳ đạt mức tăng rất mạnh 139% về lượng và tăng 57% về kim ngạch, trong khi các thị trường khác đều sụt giảm so với cùng kỳ năm ngoái.

Ảnh minh họa

Xuất khẩu gạo cần tránh phụ thuộc vào một thị trường

Xuất khẩu gạo trong 9 tháng năm 2017 đạt nhiều khả quan, ước tính đến cuối tháng 9/2017 xuất khẩu tăng 19,6% về lượng, đạt hơn 4,5 triệu tấn, kim ngạch 2 tỷ USD, tăng 18% về giá trị so với cùng kỳ năm 2016, trong đó, thị trường tiêu thụ mạnh nhất là Trung Quốc.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939
Liên hệ nội dung: Việt Hằng : 0989.153.746