Số tạp chí mới

Liên kết

Ảnh minh họa

Cá tra Việt Nam kiên trì cạnh tranh tại Mỹ

(DNTM) Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep), tính đến nửa đầu tháng 11/2017, giá trị xuất khẩu (XK) cá tra sang thị trường Mỹ giảm 8,6% so với cùng kỳ năm trước. Mặc dù, giá trị XK giảm nhưng có thể nói năm 2017, cá tra Việt Nam vẫn tiếp tục kiên trì cạnh tranh tại thị trường Mỹ.

Ảnh minh họa

Thương mại hai chiều Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ tăng trưởng ấn tượng trong 11 tháng đầu năm 2017

(DNTM) Theo Thương vụ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ, trong 11 tháng đầu năm 2017, kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ đạt mức tăng trưởng cao.

Biểu đồ xuất khẩu sau 11 tháng

Tăng trưởng ngoạn mục, xuất khẩu 11 tháng vượt chỉ tiêu cả năm 2017

Sau 11 tháng, kim ngạch xuất khẩu đạt con số ấn tượng với mức tăng trên 21% so với cùng kỳ năm ngoái, con số này cũng vượt xa so với mục tiêu đề ra từ đầu năm.

Xuất khẩu máy móc, thiết bị, dụng cụ phụ tùng của Việt Nam sang Hồng Kông tăng cao trong 3 quý đầu năm 2017. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Xuất khẩu hàng hóa sang Hồng Kông không ngừng tăng trưởng

(DNTM) Trong những năm gần đây, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang Hồng Kông không ngừng tăng trưởng. Tính đến hết quý III năm nay, hầu hết các nhóm hàng của Việt Nam xuất khẩu sang Hồng Kông đều tăng.

Nguồn: vietnamexport.com

Những thị trường xuất khẩu chè chủ yếu của Việt Nam tại EU

(DNTM) Thị trường EU với hơn 500 triệu dân sống tại 28 quốc gia khác nhau là thị trường nhập khẩu hấp dẫn với nhiều quốc gia xuất khẩu chè, trong đó có Việt Nam. Hiện EU chiếm 5,5% thị phần chè xuất khẩu của Việt Nam, với kim ngạch nhập khẩu năm 2016 từ Việt Nam là 6,36 triệu USD.

Ảnh minh họa. Nguồn: baomoi.com

Tôm Việt Nam và Ấn Độ sẽ cạnh tranh sát sao tại thị trường Canada

Canada đứng thứ 14 về nhập khẩu (NK) tôm trên thế giới, chiếm 2,2% tổng giá trị NK tôm của toàn thế giới năm 2016.

Ảnh minh họa

Rủi ro khả năng trả nợ các khoản vay được Chính phủ bảo lãnh

Kết quả giám sát nợ công tại các doanh nghiệp vay vốn nước ngoài được Chính phủ bảo lãnh cho thấy, tuy đã được tái cơ cấu tài chính nhưng các dự án vẫn có rủi ro về khả năng trả nợ khoản vay.

Ảnh minh họa

Bán lẻ đa kênh sẽ là tương lai của ngành thương mại điện tử

“Sau nhiều năm lăn lộn với thương mại điện tử (TMĐT) thuần online, trải qua rất nhiều thất bại, đau thương, tôi mới nhận ra, bán lẻ đa kênh (OmniChannel) mới là tương lai của ngành TMĐT Việt Nam”.

Điểm quy đổi xếp hạng của Top 10 công ty thực phẩm uy tín năm 2017. Nguồn: Vietnam Report

Thị trường thực phẩm – đồ uống Việt Nam: Các thương hiệu dẫn đầu và xu hướng tăng trưởng

(DNTM) Với quy mô dân số lớn và số lượng khách du lịch ngày càng tăng, thị trường thực phẩm – đồ uống tại Việt Nam được đánh giá là mảnh đất màu mỡ cho các nhà đầu tư trong và ngoài ngành, bao gồm cả nhà đầu tư nước ngoài.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại Hội thảo. Ảnh: VGP

Phát triển kinh tế nhanh và bền vững: Phải chuyển đổi mô hình tăng trưởng

(DNTM) Đây là nhận định của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tại Hội thảo kinh tế Việt Nam “Động lực tăng trưởng và giải pháp thúc đẩy” do Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức mới đây. Hội thảo còn có sự tham dự của 100 đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lý, doanh nghiệp, ngân hàng và các tổ chức quốc tế.

Lễ ký thỏa thuận hợp tác mô hình chuỗi sản xuất, tiêu thụ nông sản

Thí điểm mô hình liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản Việt an toàn

Chiều ngày 13/11, tại Hà Nội, Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn (Bộ NN&PTNT) tổ chức Lễ ký thỏa thuận hợp tác về phát triển mô hình chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản thực phẩm an toàn giữa doanh nghiệp - hợp tác xã và các chủ thể có liên quan.

Ảnh minh họa. Nguồn: batimexvn.com

Mục tiêu xuất khẩu rau quả 10 tỷ USD/năm trước 2025 là giải pháp thoát nghèo cho khu vực nông thôn-miền núi

Thực tiễn đang chỉ ra nhóm sản phẩm mới có tiềm năng đột phá trong xuất khẩu (XK) và nâng cao thu nhập cho nông dân, nhất là nông dân khu vực nông thôn và miền núi, đó là XK quả-rau-hoa đã vượt qua XK dầu thô và gạo.

Hoạt động xuất nhập khẩu đóng góp lớn vào số thu ngân sách 10 tháng. Ảnh minh họa: hepza.gov.vn

Xuất nhập khẩu tiếp tục tăng trưởng, đóng góp số thu lớn vào ngân sách

(DNTM) Tin từ Văn phòng Bộ Tài chính, từ đầu năm đến nay, tình hình thu ngân sách nhà nước (NSNN) tương đối khả quan; ước 10 tháng tăng gần 14% so với cùng kỳ năm trước.

Ảnh minh họa. Nguồn: phunuonline.com.vn

Lãnh đạo doanh nghiệp APEC lạc quan nhất trong 3 năm

Mức độ lạc quan của các lãnh đạo doanh nghiệp 21 nền kinh tế thành viên APEC đạt mức cao nhất trong 3 năm, bất chấp các mâu thuẫn thương mại.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Savills Việt Nam: APEC 2017 đưa thương hiệu Đà Nẵng ghi dấu ấn trên toàn cầu

Là chủ nhà của Hội nghị thượng đỉnh APEC năm nay, Đà Nẵng đang trở thành tâm điểm của thế giới. Sự tham dự của 21 nền kinh tế thành viên tại hàng loạt các buổi hội nghị, hội thảo thương mại đem đến lợi ích to lớn và sức ảnh hưởng vô cùng tích cực cho thành phố biển này.

Ảnh minh họa

Canada điều tra sơ bộ về chống bán phá giá khớp nối ống bằng đồng của Việt Nam

(DNTM) Dự kiến ngày 27/12/2017 CITT sẽ ra quyết định sơ bộ liên quan đến vấn đề thiệt hại.

Ảnh minh họa

Hoa Kỳ có thể sẽ giảm nhập khẩu tiêu

(DNTM) 8 tháng đầu năm 2017, Hoa Kỳ đã nhập khẩu 50.000 tấn tiêu, giảm nhẹ 5% so với cùng kỳ năm trước (52.300 tấn tiêu).

Thị trường nhập khẩu cá tra Việt Nam 9 tháng đầu năm. Nguồn: VASEP

Cá tra xuất khẩu đang bị cạnh tranh áp đảo tại thị trường Mỹ và EU

9 tháng đầu năm 2017, xuất khẩu cá tra gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt tại thị trường quan trọng là Mỹ và EU giá trị xuất khẩu trên đà sụt giảm.

Ngành sản xuất và phân phối điện tăng 9,3% trong 10 tháng năm 2017. Ảnh minh họa

Nhiều ngành sản xuất công nghiệp tiếp tục tăng cao

(DNTM) Theo số liệu mới nhất từ Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), sản xuất công nghiệp tháng 10 và 10 tháng đầu năm 2017 đang tiếp tục tăng cao so với cùng kỳ năm trước.

5 thị trường chính của Việt Nam trong khối APEC

Xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang APEC liên tục tăng trong giai đoạn 2012-2016

Các mặt hàng chính Việt Nam xuất khẩu sang APEC gồm: hàng điện tử mã HS85, giày dép, dệt may, đồ nội thất.

Ảnh minh họa. Nguồn: thanhnien.vn

Ảrập Xêut là “thị trường bù đắp” khá tốt cho doanh nghiệp xuất khẩu cá tra Việt Nam

9 tháng đầu năm 2017, giá trị xuất khẩu (XK) cá tra sang thị trường Ảrập Xêut đạt 40,48 triệu USD, tăng 4% so với cùng kỳ năm trước. Năm 2017, Ảrập Xêut là 1 trong 4 “thị trường thay thế” có mức tăng trưởng khá tốt nhằm nỗ lực bù đắp cho sự sụt giảm XK của của thị trường EU và Mỹ.

Ảnh minh họa

Thủy sản xuất khẩu và câu chuyện chống khai thác bất hợp pháp

Trong nửa tháng qua, ngành xuất khẩu hải sản Việt Nam đang gặp vướng mắc từ quy định chống khai thác bất hợp pháp từ cộng đồng châu Âu và sắp tới là thị trường Mỹ áp dụng quy định này.

Ảnh minh họa. Nguồn: Vietnamnet.vn

EC tăng giám sát đối với hải sản Việt Nam

Ủy ban châu Âu (EC) vừa quyết định giơ “thẻ vàng” đối với hải sản Việt Nam với lý do được đưa ra là Việt Nam hành động không đủ để chống lại nạn đánh bắt bất hợp pháp, không được báo cáo và không được quản lý (IUU).

Ảnh minh họa. Nguồn: vietnambiz.vn

Thuận lợi của Việt Nam khi xuất khẩu mực, bạch tuộc sang Hàn Quốc

Với mức thuế xuất khẩu (XK) sang Hàn Quốc là 0% đối với các sản phẩm bạch tuộc tươi/sống và đông lạnh (HS030751 và HS030759), Việt Nam có thể đẩy mạnh XK 2 sản phẩm này sang Hàn Quốc.

Trung bình mỗi tháng có 10.400 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới. Ảnh minh họa

Khởi nghiệp và đăng ký kinh doanh tiếp tục khởi sắc

Tính chung hết quý III/2017 đã có 93.967 doanh nghiệp thành lập mới, tăng 15,4% về số doanh nghiệp và tăng 43,5% về số vốn đăng ký

Ảnh minh họa

Thịt lợn tìm “lối thoát” sang thị trường Nhật, Hàn Quốc

Ngày 20/10, tại Diễn đàn xúc tiến xuất khẩu thịt lợn, Bộ NN&PTNT cho biết đang tích cực tháo gỡ về thủ tục thú y, xây dựng vùng an toàn dịch bệnh, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp “tìm lối thoát”, xuất khẩu sản phẩm này sang các thị trường như Nhật Bản, Hàn Quốc.

Diễn đàn DNNVV tham gia chuỗi giá trị toàn cầu

Nhận diện cơ hội và thách thức của DNNVV khi tham gia chuỗi giá trị toàn cầu

(DNTM) Hiện nay, thế giới đã bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và bắt đầu số hóa tại Việt Nam. Nhằm tăng cường sức mạnh cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) khi tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu, giúp nâng cao giá trị gia tăng và đẩy mạnh liên kết giữa các doanh nghiệp trong nước với các nhà đầu tư nước ngoài trên thị trường quốc tế, mới đây, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức Diễn đàn DNNVV tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.

Ảnh minh họa

Xuất khẩu của Việt Nam vào Thổ Nhĩ Kỳ lấy lại đà tăng trưởng

(DNTM) Tám tháng đầu năm 2017, kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ đạt 1,32 tỷ USD, tăng 38,74% so với cùng kỳ năm 2016 nhờ sự gia tăng mạnh mẽ của mặt hàng máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện; máy móc, thiết bị, dụng cụ phụ tùng khác; hạt tiêu, cao su…

Ảnh: VGP/Lê Anh

EU - Thị trường tiềm năng cho xuất khẩu rau quả Việt Nam

Theo dự báo của Hiệp hội Rau quả Việt Nam, thời gian tới tỷ trọng xuất khẩu rau quả còn tăng cao. Ngoài những thị trường xuất khẩu lớn như Hoa Kỳ, Australia, Nhật Bản… rau quả Việt đang tìm đường phát triển thị trường EU bởi thị trường này được đánh giá khá tiềm năng.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Xuất khẩu 9 tháng, những con số kỷ lục và những vấn đề cần lưu ý

Tính chung 9 tháng năm nay, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu ước tính đạt 154 tỷ USD, tăng 19,8% so với cùng kỳ năm trước nhưng vẫn thấp hơn nhập khẩu. Đáng chú ý, trong 9 tháng, Việt Nam nhập nhiều linh kiện của Hàn Quốc để làm hàng điện tử xuất khẩu.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939
Liên hệ nội dung: Việt Hằng : 0989.153.746