Số tạp chí mới

Liên kết

Ảnh minh họa

Thịt lợn tìm “lối thoát” sang thị trường Nhật, Hàn Quốc

Ngày 20/10, tại Diễn đàn xúc tiến xuất khẩu thịt lợn, Bộ NN&PTNT cho biết đang tích cực tháo gỡ về thủ tục thú y, xây dựng vùng an toàn dịch bệnh, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp “tìm lối thoát”, xuất khẩu sản phẩm này sang các thị trường như Nhật Bản, Hàn Quốc.

Diễn đàn DNNVV tham gia chuỗi giá trị toàn cầu

Nhận diện cơ hội và thách thức của DNNVV khi tham gia chuỗi giá trị toàn cầu

(DNTM) Hiện nay, thế giới đã bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và bắt đầu số hóa tại Việt Nam. Nhằm tăng cường sức mạnh cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) khi tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu, giúp nâng cao giá trị gia tăng và đẩy mạnh liên kết giữa các doanh nghiệp trong nước với các nhà đầu tư nước ngoài trên thị trường quốc tế, mới đây, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức Diễn đàn DNNVV tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.

Ảnh minh họa

Xuất khẩu của Việt Nam vào Thổ Nhĩ Kỳ lấy lại đà tăng trưởng

(DNTM) Tám tháng đầu năm 2017, kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ đạt 1,32 tỷ USD, tăng 38,74% so với cùng kỳ năm 2016 nhờ sự gia tăng mạnh mẽ của mặt hàng máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện; máy móc, thiết bị, dụng cụ phụ tùng khác; hạt tiêu, cao su…

Ảnh: VGP/Lê Anh

EU - Thị trường tiềm năng cho xuất khẩu rau quả Việt Nam

Theo dự báo của Hiệp hội Rau quả Việt Nam, thời gian tới tỷ trọng xuất khẩu rau quả còn tăng cao. Ngoài những thị trường xuất khẩu lớn như Hoa Kỳ, Australia, Nhật Bản… rau quả Việt đang tìm đường phát triển thị trường EU bởi thị trường này được đánh giá khá tiềm năng.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Xuất khẩu 9 tháng, những con số kỷ lục và những vấn đề cần lưu ý

Tính chung 9 tháng năm nay, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu ước tính đạt 154 tỷ USD, tăng 19,8% so với cùng kỳ năm trước nhưng vẫn thấp hơn nhập khẩu. Đáng chú ý, trong 9 tháng, Việt Nam nhập nhiều linh kiện của Hàn Quốc để làm hàng điện tử xuất khẩu.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trao đổi với đại diện các DN thủy sản tham gia Hội chợ. Ảnh: VGP/Xuân Tuyến

Thúc đẩy xuất khẩu nông, thủy sản

(DNTM) Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về việc thúc đẩy xuất khẩu, phát triển thị trường nông thủy sản các tháng cuối năm 2017 và thời gian tới.

Ảnh minh họa. Nguồn: vietnamshipbuildingnews.com

Nhập siêu dưới mức 3,5% có thể kiểm soát

Kết thúc quý III/2017 với những kết quả khả quan trong hoạt động xuất nhập khẩu, ngành Công Thương hoàn toàn tự tin khẳng định có thể đạt kim ngạch 207 tỷ USD.

Bốc dỡ hàng tại cảng quốc tế Cái Mép (Bà Rịa - Vũng Tàu). Ảnh minh họa: TTXVN

Tập trung các giải pháp phát triển dịch vụ logistics

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công Thương tập trung triển khai, đôn đốc thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển dịch vụ logistics được phê duyệt tại Kế hoạch hành động nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics Việt Nam đến năm 2025 ban hành kèm theo Quyết định số 200/QĐ-TTg ngày 14/2/2017.

Ảnh minh họa

Doanh nghiệp lạc quan về xu hướng kinh doanh trong quý IV/2017

(DNTM) Dự kiến quý IV so với quý III năm nay, có 52,6% số doanh nghiệp đánh giá xu hướng sẽ tốt lên; 11% số doanh nghiệp dự báo khó khăn hơn và 36,4% số doanh nghiệp cho rằng tình hình sản xuất kinh doanh sẽ ổn định.

Tổng cục Thống kê họp báo công bố số liệu kinh tế-xã hội 9 tháng năm 2017. Ảnh: Nguồn VGP

Nhiều tín hiệu lạc quan cho thấy mục tiêu GDP cả năm khả thi

Lãnh đạo Tổng cục Thống kê đã nêu ra 4 lý do cho mức tăng rất mạnh của GDP quý III với 7,46%. Đây là mức cao kỷ lục sau nhiều năm. Lãnh đạo ngành thống kê khẳng định cơ quan này hoạt động một cách độc lập, tính sát với thực tế, không bị “gây áp lực” trong việc tính toán các con số.

Nguồn: TTXVN

9 tháng, vốn đầu tư nước ngoài giải ngân tăng 13,4% so cùng kỳ

(DNTM) Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), lũy kế đến ngày 20/9/2017, cả nước có 24.199 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký 310,19 tỷ USD. Vốn thực hiện lũy kế ước đạt 167,35 tỷ USD, bằng 54% tổng vốn đăng ký còn hiệu lực.

Ảnh minh họa. Nguồn: thesaigontimes.vn

EU trở thành thị trường nhập khẩu tôm lớn nhất của Việt Nam

(DNTM) 8 tháng đầu năm 2017, EU vươn lên trở thành thị trường nhập khẩu (NK) tôm lớn nhất của Việt Nam. Giá trị xuất khẩu (XK) tôm sang EU trong giai đoạn này đạt 483,6 triệu USD; tăng 30% so với cùng kỳ năm 2016.

Ảnh minh họa

Xuất khẩu gạo cần tránh phụ thuộc vào một thị trường

Xuất khẩu gạo trong 9 tháng năm 2017 đạt nhiều khả quan, ước tính đến cuối tháng 9/2017 xuất khẩu tăng 19,6% về lượng, đạt hơn 4,5 triệu tấn, kim ngạch 2 tỷ USD, tăng 18% về giá trị so với cùng kỳ năm 2016, trong đó, thị trường tiêu thụ mạnh nhất là Trung Quốc.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Phấn đấu đến 2020, giá trị xuất khẩu thủy sản đạt 8-9 tỷ USD

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định 1434/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình mục tiêu phát triển kinh tế thủy sản bền vững giai đoạn 2016 - 2020.

Ảnh minh họa

Việt Nam là nước duy nhất được cấp phép xuất khẩu thanh long tươi vào Úc

Sau 9 năm đàm phán, thanh long Việt Nam đã chính thức được cấp phép nhập khẩu vào

Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN

Xuất khẩu phân bón sang Thái Lan tăng mạnh

Xuất khẩu phân bón sang thị trường Thái Lan, tuy chỉ đạt 15,6 nghìn tấn, trị giá 4,6 triệu USD nhưng tăng mạnh vượt trội so với cùng kỳ năm 2016 với giá xuất trung bình tăng 4,4%, đạt mức 293,2 USD/tấn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp nhóm các nhà đầu tư quốc tế

Các nhà đầu tư quốc tế đánh giá Việt Nam năng động, nhiều tiềm năng phát triển

(DNTM) Chiều 14/9 tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp nhóm các nhà đầu tư quốc tế do ông Nirukt Sapru, Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered tại Việt Nam kiêm Tổng Giám đốc nhóm năm nước ASEAN và Nam Á dẫn đầu sang dự Hội nghị thường niên Các nhà đầu tư toàn cầu tổ chức tại Việt Nam.

Ảnh minh họa. Nguồn: vanloifood.com.vn

Giá và lượng gạo xuất khẩu cùng tăng trong 8 tháng đầu năm

Cùng với sự tăng trưởng ở các thị trường “đinh”, gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng cả về lượng và về giá, duy trì ở mức cao từ tháng 6 đến nay.

Nguồn: vietnamexport.com

Còn nhiều tiềm năng xuất khẩu thủy sản sang Brazil

(DNTM) Theo Cổng thông tin thị trường nước ngoài, năm 2016, Brazil là nước đứng thứ 21 trên thế giới về nhập khẩu thủy sản mã HS 03, với các đối tác xuất khẩu chính như Chi lê, Trung Quốc, Na Uy, Argentina. Việt Nam hiện đang đứng thứ 5 về xuất khẩu thủy sản mã HS 03 tại nước này.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Chỉ số tiêu thụ ngành chế biến, chế tạo có những tiến triển khả quan

(DNTM) Theo Báo cáo của Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), chỉ số tiêu thụ toàn ngành công nghiệp chế biến, chế tạo trong tháng 7/2017 đã tăng 1,6% so với tháng trước và tăng 8,3% so với cùng kỳ năm trước.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Israel đang là thị trường xuất khẩu cá ngừ lớn thứ 3 của Việt Nam

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, nửa đầu năm 2017, xuất khẩu (XK) cá ngừ của Việt Nam sang Israel vẫn tiếp tục tăng trưởng ở mức cao.

Vụ trưởng Lưu Quang Khánh và Vụ trưởng Trần Quốc Phương tại buổi Tọa đàm - Đối thoại trực tuyến. Ảnh: MPI

Nguyên nhân chậm giải ngân vốn đầu tư công và ODA

Giải ngân chậm vốn đầu tư công, ODA có thể coi là điểm nghẽn của nền kinh tế, nếu không có giải pháp cấp bách để đẩy nhanh tiến độ giải ngân sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tăng trưởng trong khi tỷ lệ vay và nghĩa vụ trả nợ công ngày càng tăng cao.

Dự án khu dân cư Mizuki Park

Việt Nam tiếp tục thu hút FDI vào bất động sản

(DNTM) Trong 6 tháng đầu năm 2017, Việt Nam tiếp tục thu hút đáng kể vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). FDI giải ngân đạt 7,72 tỷ USD, tăng 6,5% so với cùng kỳ năm trước, trong khi vốn đăng ký là 19,22 tỷ USD, tăng 54,8% so với cùng kỳ năm trước.

Nhu cầu nhập khẩu cà phê của Đức có xu hướng giảm

Đức là thị trường nhập khẩu cà phê chính của Việt Nam

(DNTM) Cà phê là thức uống yêu thích nhất của người dân Đức. Trung bình mỗi năm, mỗi người dân tiêu thụ khoảng 7kg cà phê nguyên liệu, hiện Đức đứng thứ 2 trên thế giới về nhập khẩu cà phê.

Ảnh minh họa

Nhập khẩu và tiêu thụ ôtô sụt giảm mạnh

Nhập khẩu ôtô nguyên chiếc các loại vào Việt Nam trong tháng 7/2017 chỉ đạt 6.940 chiếc, là mức thấp nhất trong vòng 17 tháng qua.

Ảnh minh họa

Lượng phân bón xuất khẩu giảm sau hai tháng tăng liên tiếp

Phân bón của Việt Nam chủ yếu xuất khẩu sang các nước châu Á, trong đó Campuchia là thị trường chủ lực, chiếm 36,4% tổng lượng phân bón xuất khẩu...

Ảnh minh họa. Nguồn: doanhnhansaigon.vn

6 xu hướng lớn của ngành thực phẩm và dinh dưỡng

Thực phẩm đóng gói tiếp tục tăng trưởng tốt trên thị trường thế giới với tổng giá trị ngành đạt hơn 2.000 tỷ USD và chi tiêu đầu người trung bình ở mức 279,3 USD.

Sản xuất máy in tại Công ty TNHH Canon Việt Nam. Ảnh minh họa

Khảo sát và đánh giá thực trạng đầu tư nước ngoài vào Việt Nam

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết đang chuẩn bị cho việc tổng kết 30 năm thu hút đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Ảnh minh họa

Phát triển cà phê chế biến phục vụ xuất khẩu và tiêu dùng nội địa

Cà phê là một mặt hàng xuất khẩu quan trọng của Việt Nam. Để khẳng định vị thế, Việt Nam đang chú trọng nâng cao chất lượng cà phê, đặc biệt là thúc đẩy công nghiệp chế biến.

Ảnh minh họa. Nguồn: MPI

Kinh tế Việt Nam những tháng cuối năm: Nhiều triển vọng khả quan

Theo phân tích của Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế - xã hội Quốc gia (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong những tháng còn lại của năm 2017, nền tảng cho tăng trưởng kinh tế của Việt Nam được hỗ trợ bởi các yếu tố: triển vọng khả quan của kinh tế thế giới cũng như tín hiệu tích cực từ các nền kinh tế chủ chốt, những cải thiện về môi trường đầu tư, kinh doanh, triển vọng hội nhập kinh tế quốc tế và hoạt động sản xuất kinh doanh tiếp tục khởi sắc.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939
Liên hệ nội dung: Việt Hằng : 0989.153.746