Số tạp chí mới

Liên kết

Ảnh minh họa

Kinh tế thế giới năm 2018 tiếp tục tăng trưởng sôi động

(DNTM) Năm 2017 là năm phát triển rực rỡ nhất của nền kinh tế toàn cầu trong khoảng 8 năm qua với mức tăng trưởng GDP cao ở nhiều nền kinh tế, nhiều thị trường chứng khoán thiết lập mức cao mới. Riêng tại khu vực châu Á, nhiều tập đoàn, công ty cũng đạt mức tăng lợi nhuận cao, thúc đẩy hoạt động thương mại khu vực.

Sự không chắc chắn về sản lượng dầu mỏ đá phiến vào năm tới đã dẫn đến các quan điểm rất khác nhau. Ảnh: LinkedIn

Hai quan điểm khác nhau về bức tranh thị trường dầu mỏ 2018

Hai dự báo quan trọng nhất về thị trường dầu mỏ thế giới từ OPEC và IEA cho thấy những viễn cảnh tương phản năm 2018.

Ảnh minh họa. Nguồn: fox9.com

Mỹ mở rộng điều tra hành vi lũng đoạn thị trường dược phẩm

Các công tố viên Mỹ cho biết đã đưa thêm 12 công ty và hai nhà quản lý điều hành vào “tầm ngắm” trong cuộc điều tra chống độc quyền mở rộng, cho rằng các nhà sản xuất dược phẩm đó cố tình tăng giá thuốc gốc (generic drug).

Một siêu thị ở Nga. Nguồn: Sputnik

Tổng thống Nga ký ban hành luật hoàn thuế VAT cho người nước ngoài

Ngày 27/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký ban hành luật mới về áp dụng hệ thống hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT) cho công dân nước ngoài khi đưa hàng hóa ra khỏi nước Nga.

Ảnh minh họa

Kế hoạch Quốc gia "Cách mạng công nghiệp 4.0" của Italia

Dù Italia đang là một nước công nghiệp vĩ đại nhưng vẫn cần chính sách công nghiệp quốc gia được ưu tiên hàng đầu trong nghị trình của Chính phủ. Theo đó, Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Italia Carlo Calenda đã ban hành Kế hoạch Quốc gia "Cách mạng công nghiệp 4.0".

Ảnh minh họa

Nhật Bản nỗ lực tối đa để “cứu” TPP

TTXVN dẫn thông tin từ tờ Sputnik cho biết, ngày 7/11, Phó Thư ký báo chí Bộ Ngoại giao Nhật Bản Toshihide Ando nhấn mạnh Tokyo giữ vững cam kết đối với Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và hy vọng đạt được sự nhất trí “về nguyên tắc” đối với hiệp định này, đồng thời tiếp tục đàm phán về TPP tại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC).

Ảnh minh họa. Nguồn: fox9.com

Mỹ mở rộng điều tra hành vi lũng đoạn thị trường dược phẩm

Các công tố viên Mỹ cho biết đã đưa thêm 12 công ty và hai nhà quản lý điều hành vào “tầm ngắm” trong cuộc điều tra chống độc quyền mở rộng, cho rằng các nhà sản xuất dược phẩm đó cố tình tăng giá thuốc gốc (generic drug).

TS. Võ Trí Thành thuyết trình tại Diễn đàn - Ảnh ciem.gov.vn

Hợp tác Việt Nam – Nhật Bản trong xu thế hội nhập kinh tế ở châu Á – Thái Bình Dương

(DNTM) Ngày 27/10, tại Hà Nội đã diễn ra Diễn đàn Nghiên cứu Việt Nam – Nhật Bản do Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM) phối hợp cùng Trường Chính sách công (GraSPP)– Đại học Tokyo tổ chức.

Bali - một địa điểm du lịch nổi tiếng của Indonesia. Nguồn: dulich9.com

Ngành du lịch Indonesia tạo cơ hội cho đầu tư nước ngoài

(DNTM) Ủy ban Điều phối Đầu tư Indonesia (BKPM) đang kêu gọi các nhà đầu tư, doanh nghiệp quốc tế đến đầu tư và kinh doanh tại 8 điểm đến du lịch nổi tiếng của Indonesia.

Tổng Giám đốc EuroCommerce Christian Verschueren. Nguồn: eesc.europa.eu

Cảnh báo về hậu quả của chủ nghĩa bảo hộ sản xuất nội địa

Tổ chức thương mại đại diện cho các doanh nghiệp bán sỉ và bán lẻ trên toàn Liên minh châu Âu (EuroCommerce) cảnh báo chủ nghĩa bảo hộ hoạt động sản xuất nội địa đang lan rộng, đặc biệt tại các quốc gia phát triển, là một "xu hướng thiển cận" và sẽ sớm gây ra hậu quả nặng nề đối với các nền kinh tế.

Ảnh minh họa

WB lạc quan về triển vọng tăng trưởng toàn cầu

Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ tăng trở lại và đạt mức 2,7% năm 2017 nhờ mức tăng sản xuất và thương mại...

Hội nghị Bộ trưởng phụ trách thương mại Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 23

Khả năng mở rộng TPP cho các nền kinh tế khác tham gia

(DNTM) Bên lề Hội nghị Bộ trưởng phụ trách thương mại Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 23 - MRT23, ngày 21/5, các Bộ trưởng và Thứ trưởng của các nước Australia, Brunei, Canada, Chilê, Nhật Bản, New Zealand, Malaysia, Pê-ru, Singapore, Mexico và Việt Nam đã nhóm họp để thảo luận về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu khai mạc Hội nghị MRT 23

Hội nghị các Bộ trưởng phụ trách Thương mại APEC lần thứ 23 kết thúc với nhiều kết quả quan trọng đạt được

(DNTM) Hội nghị các Bộ trưởng Phụ trách Thương mại APEC lần thứ 23 (MRT 23) đã được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình, Hà Nội trong hai ngày 20 và 21 tháng 5 năm 2017 dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh.

Ảnh minh họa

Thông tin cơ bản về 21 nền kinh tế thành viên APEC

Từ 12 nền kinh tế sáng lập, tới nay, APEC đã quy tụ 21 nền kinh tế thành viên, chiếm 39% dân số thế giới, 57% GDP toàn cầu, khẳng định vị thế là diễn đàn hợp tác kinh tế quy mô hàng đầu tại châu Á - Thái Bình Dương.

Ảnh minh họa

Ý nghĩa của mục tiêu Bô-Go đối với sự phát triển của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC)

Việc đặt ra mục tiêu Bô-go của APEC là dấu mốc quan trọng trong lịch sử hình thành và phát triển của tổ chức hợp tác kinh tế đi đầu của khu vực, APEC.

Gian hàng của Việt Nam tại Hội chợ quốc tế Nam Phi SAITEX-AFRICA BIG SEVEN 2014 tại Johannesburg. Ảnh: Internet

Mời tham dự Hội chợ quốc tế và Hội thảo doanh nghiệp tại Nam Phi tháng 6/2017

(DNTM) Hội chợ quốc tế Saitex và Hội chợ Africa’s Big 7 – Nam Phi sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Gallagher, Johannesburg, Nam Phi và các Hội thảo XTTM tại Johannesburg và Cape Town, dự kiến từ ngày 23/6 đến 02/7 năm 2017 (cả ngày đi và về).

Ảnh minh họa

Trung Quốc nhập khẩu lượng lớn tiêu hàng năm để đáp ứng nhu cầu trong nước

Trung Quốc là một trong những nước sản xuất hạt tiêu, đặc biệt là tỉnh Hải Nam, nơi sản xuất khoảng 30,000 tấn mỗi năm, phần lớn là tiêu trắng. Do nhu cầu nội địa tăng cao, Trung Quốc cũng thường nhập khẩu một lượng lớn từ Việt Nam và một số nước khác. Nhập khẩu tiêu của Trung Quốc tăng trong khi xuất khẩu giảm.

Ảnh minh họa

Giá quặng sắt tại Trung Quốc sẽ giảm xuống còn 60 USD/tấn vào cuối năm 2017

Giá thanh cốt thép tại Thượng Hải trong quý I/2017 tăng 19%, giá quặng sắt tại Đại Liên tăng 10%; Giá quặng sắt giao ngay tăng 3,7% trong quý I và tăng 41% trong quý IV/2016.

Ảnh minh họa

Ấn Độ sẽ nâng cấp cơ sở hạ tầng để thúc đẩy xuất khẩu

Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ đã thông báo khởi động chương trình “Nâng cấp cơ sở hạ tầng để thúc đẩy xuất khẩu” (TIES) trị giá 6 tỷ Rupi (khoảng 93 triệu USD).

SIAL Trung Quốc 2016 quy tụ 2.942 nhà triển lãm và đón tiếp 76.986 du khách

SIAL Trung Quốc thúc đẩy phát triển ngành thực phẩm và đồ uống

(DNTM) SIAL Trung Quốc – triển lãm thực phẩm và đồ uống chuyên nghiệp lớn nhất châu Á, dự kiến tổ chức từ ngày 17 đến 19/5/2017 tại Thượng Hải.

Tỷ giá chính thức 1 USD = 4.020 riel. Ảnh: Petrolimex Cambodia

Cơ cấu giá bán lẻ xăng dầu tại Campuchia

Mỗi lít xăng RON92 tại Campuchia hiện nay phải chịu 0,2807USD và mỗi lít dầu diesel phải chịu 0,1665USD tiền thuế và phụ thu.

Ảnh minh họa

Những rủi ro lớn nhất với nền kinh tế toàn cầu

Phân cực xã hội, "thiết bị ứng dụng trở thành vũ khí tấn công" và quá trình toàn cầu hoá thoái lui là ba rủi ro lớn nhất của nền kinh tế thế giới.

Ảnh minh họa

Ủy ban châu Âu đề xuất thay đổi pháp luật điều tra chống bán phá giá

(DNTM) Bộ Công Thương cho biết, Ủy ban châu Âu (EC) vừa đệ trình dự thảo phương pháp mới để tính toán biên độ phá giá cho các nước xuất khẩu mà ở đó có sự bóp méo thị trường đáng kể, hoặc Nhà nước có ảnh hưởng sâu rộng đến nền kinh tế.

Ảnh minh họa

Ấn Độ điều trần vụ điều tra chống bán phá giá sợi spandex

(DNTM) Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, Tổng vụ chống bán phá giá và chống trợ cấp Ấn Độ (DGAD) thông báo sẽ tổ chức phiên điều trần trong khuôn khổ vụ việc điều tra chống bán phá giá với sản phẩm sợi spandex nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan và Việt Nam.

Thương mại điện tử được dự đoán tăng trưởng 2 con số trong vài năm tới

Bán lẻ trực tuyến toàn cầu sẽ cán mốc 4.000 tỷ USD năm 2020

Theo các chuyên gia, tăng trưởng hai con số từ nay tới năm 2020 sẽ giúp thương mại điện tử chạm mốc doanh thu 4.000 tỷ USD toàn cầu.

Bảng xếp hạng 25 nền kinh tế đổi mới hàng đầu thế giới. (Nguồn: wipo.int)

Những nền kinh tế đổi mới hàng đầu thế giới trong năm 2016

Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) mới đây đã kết hợp với Đại học Cornell (Mỹ) và Học viện Kinh doanh INSEAD (Pháp) công bố bảng xếp hạng 25 nền kinh tế đổi mới hàng đầu thế giới. Theo đó, Thụy Sĩ, Thụy Điển và Anh dẫn đầu bảng xếp hạng.

Ảnh minh họa

OECD cảnh báo tăng trưởng của các nền kinh tế chủ chốt đang chững lại

Dựa vào việc phân tích các chỉ số kinh tế hàng tháng, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) cho rằng tốc độ tăng trưởng tại các nền kinh tế hàng đầu thế giới đang chững lại, với dự báo triển vọng kinh tế sẽ tiếp tục xấu đi tại Mỹ và Anh, trong khi nền kinh tế Đức cũng mất đà tăng trưởng.

Triển lãm World Nuclear Exhibition (WNE) đầu tiên năm 2014. Ảnh: wnehousing

Triển lãm năng lượng hạt nhân diến ra tháng 6/2016 tại Pháp

(DNTM) Sau thành công của lần Triển lãm đầu tiên năm 2014, từ 28-30/6/2016 tới đây, Triển lãm World Nuclear Exhibition (WNE) diễn ra tại khu triển lãm Paris Le Bougert (Pháp) với quy mô lớn và mang tính chất quốc tế dự kiến thu hút đông đảo doanh nghiệp và khách tham quan từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Triển lãm thực phẩm lớn nhất châu Á diễn ra từ ngày 5-7/5 tại Thượng Hải (Trung Quốc)

Triển lãm thực phẩm lớn nhất châu Á diễn ra từ ngày 5-7/5 tại Thượng Hải (Trung Quốc)

(DNTM) Mỗi năm một lần, Triển lãm SIAL Trung Quốc là sự kiện lớn nhất châu Á về ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống, với 07 sự kiện lớn (SIAL Paris, SIAL Canada, SIAL Trung Quốc, SIAL Trung Đông, SIAL Đông Nam Á- Manila và SIAL Interfood ở Jakarta) quy tụ 14.000 nhà triển lãm và 330.000 du khách đến từ 194 quốc gia trên thế giới.

Công nhân làm việc tại nhà máy ở Rushan, tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc. Nguồn: THX/TTXVN

Trung Quốc triển khai 10 thí điểm cải cách doanh nghiệp nhà nước

(DNTM) Mười thí điểm cải cách bao gồm thực hiện thí điểm quyền hạn của Hội đồng quản trị, thí điểm tuyển chọn nhà quản lý kinh doanh theo hướng thị trường hóa, thí điểm chế độ giám đốc ngành nghề...

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939
Liên hệ nội dung: Việt Hằng : 0989.153.746