Số tạp chí mới

Liên kết

Điểm bán hàng Việt ở xã Tà Lài

Khai trương 2 điểm bán hàng Việt

Ngày 19/6, Sở Công Thương Đồng Nai đã triển khai 2 mô hình điểm bán hàng Việt Nam với tên gọi “Tự hào hàng Việt” tại huyện Tân Phú. Trong đó, có 1 cửa hàng có tên là Bảy Nhanh ở địa chỉ số 318, ấp 3, xã Phú An và 1 cửa hàng ở xã Tà Lài.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Gia Lai phát hiện, xử lý 2.476 vụ vi phạm trong nửa đầu năm 2018

Trong 6 tháng đầu năm 2018, lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai đã phát hiện, xử lý 2.476 vụ vi phạm; thu ngân sách nhà nước trên 18 tỷ 692 triệu đồng; khởi tố 21 vụ/13 đối tượng.

Công chức Hải quan Hà Giang kiểm tra phương tiện xuất nhập cảnh. Ảnh: BCĐ 389

Hà Giang: Phát hiện, xử lý 793 vụ vi phạm trong 6 tháng đầu năm

Trong 6 tháng đầu năm 2018, các lực lượng chức năng tỉnh Hà Giang đã phát hiện, xử lý 793 vụ vi phạm, trong đó: 262 vụ buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng lậu; 509 vụ gian lận thương mại, gian lận thuế; 22 vụ hàng giả.

Ford Ranger đạt doanh số kỷ lục tại khu vực Châu Á- Thái Bình Dương

Ford Ranger đạt doanh số kỷ lục tại khu vực Châu Á- Thái Bình Dương

(DNTM) Doanh số của xe Ford Ranger tại khu vực Châu Á- Thái Bình Dương nửa đầu năm 2018 tăng gần 9%, tương đương với 69.103 xe được bán ra, dẫn đầu bởi doanh số kỷ lục tại thị trường Úc, New Zealand, Philippines, Đài Loan và Thái Lan.

Ảnh minh họa

Ông Nguyễn Duy Hưng: Hàng thay mác tức là hàng giả, không tranh cãi, nếu là lỗi Con Cưng cố tình vi phạm thì phải khởi tố hình sự

Một trong các quỹ đầu tư do Công ty quản lý quỹ SSI quản lý hiện là cổ đông lớn của Con Cưng. Tuy nhiên, ông Nguyễn Duy Hưng cho biết, không vì thế mà SSI bao che hay kiếm giải pháp không đúng sự thật để xử lý truyền thông.

Ảnh minh họa

Khó khăn trong thanh, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh tranh

Liên quan đến công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra về hoạt động sản xuất, kinh doanh mặt hàng tranh, Ban Chỉ đạo (BCĐ) 389 một số địa phương đã nêu lên khó khăn vướng mắc.

Ảnh minh họa

Yêu cầu thực hiện lại việc kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu đơn vị để 213 container "mất tích"

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Tài chính chỉ đạo Tổng cục Hải quan thực hiện lại việc kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu Cục Hải quan thành phố Hồ Chí Minh và Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Sài Gòn khu vực 1 trong việc để 213 container hàng quá cảnh "mất tích".

Gia tăng kiểm tra hàng hóa xuất nhập khẩu. Ảnh: BCĐ 389

Ngành Tài chính đẩy mạnh chống thất thu, buôn lậu, gian lận thương mại, trốn thuế

Từ đầu năm 2018 đến nay, Bộ Tài chính đã chỉ đạo các ngành Hải quan, Thuế đẩy mạnh chống thất thu, chuyển giá, buôn lậu, gian lận thương mại, trốn thuế; quyết liệt xử lý thu nợ thuế; tăng cường thanh tra, kiểm tra thuế.

Saigontourist khuyến mãi lớn nhân kỷ niệm 43 năm thành lập

Saigontourist khuyến mãi lớn nhân kỷ niệm 43 năm thành lập

(DNTM) Các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, công ty lữ hành, nhà hàng… thuộc hệ thống Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn- Saigontourist tích cực đồng hành và hưởng ứng tham gia chương trình tri ân bằng hình thức khuyến mãi, ưu đãi các dịch vụ, sản phẩm nhân kỷ niệm 43 năm ngày thành lập (01/8/1975-01/8/2018).

Dụng cụ học tập tại siêu thị năm nay nhiều mẫu mới bắt mắt

Co.opmart và Co.opXtra giảm giá 3.000 sản phẩm phục vụ năm học mới

(DNTM) Saigon Co.op giảm giá mạnh cho hơn 3.000 sản phẩm của tất cả các ngành hàng phục vụ năm học mới, kết hợp tặng thêm gần 220.000 phiếu mua hàng và tích điểm thưởng mức cao.

Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra mặt hàng phân bón. Ảnh: BCĐ 389

Quá nhiều chủng loại phân bón khiến cơ quan kiểm tra gặp khó

Thị trường phân bón hiện nay đang tồn tại khoảng 7.000 chủng loại phân bón, gồm phân bón hóa học, phân bón hữu cơ, phân bón hữu cơ khoáng, phân vi lượng, phân bón dưới rễ và phân bón lá. Với số lượng, chủng loại phân bón như vậy thì rất khó cho công tác quản lý, kinh doanh cũng như việc hướng dẫn sử dụng cho nông dân.

Doanh nghiệp Tây Ninh và Bà Rịa Vũng Tàu ký kết hợp tác

Kết nối giao thương giữa Bà Rịa Vũng Tàu và Tây Ninh

Sáng 5/7, Trung tâm Xúc tiến thương mại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại tỉnh Tây Ninh tổ chức Kết nối giao thương cho hơn 50 doanh nghiệp của hai tỉnh.

Tây Ninh: Triển khai chương trình Hàng Việt về nông thôn

Ngày 18/6, Sở Công Thương Tây Ninh triển khai kế hoạch tổ chức phiên chợ “Hàng Việt về nông thôn” năm 2018.

Một chuyến hàng Việt về nông thôn

Kon Tum: Chương trình đưa hàng Việt về nông thôn được triển khai tại 5 xã trong 6 tháng đầu năm 2018

Hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và Chương trình Đưa hàng Việt về nông thôn, trong 6 tháng đầu năm 2018, tỉnh Kon Tum đã triển khai 5 chuyến hàng Việt về nông thôn tại xã Ia Dom, huyện Ia H’Drai; xã Đăk Pne, huyện Kon Rẫy; xã Đăk Tờ Kan, huyện Tu Mơ Rông; xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi và xã Đăk Choong, huyện Đăk Glei.

Ảnh minh họa

Hải quan quản chặt gạch ốp lát nhập khẩu từ Trung Quốc

Tổng cục Hải quan vừa có văn bản chỉ đạo cục hải quan các tỉnh, thành phố tăng cường các biện pháp quản lý đối với hàng hóa là gạch ốp lát nhập khẩu (NK) từ Trung Quốc nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi gian lận, trốn thuế.

Chánh Văn phòng Thường trực Đàm Thanh Thế phát biểu khai mạc lớp tập huấn. Ảnh: BCĐ 389

Văn phòng Thường trực 389 tổ chức tập huấn lấy mẫu phân bón, xăng dầu phục vụ công tác kiểm tra, xử lý

Nhằm nâng cao năng lực và hiệu quả kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trong lĩnh vực phân bón, xăng dầu của các lực lượng chức năng, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia vừa phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức lớp tập huấn lấy mẫu phân bón và xăng dầu cho các lực lượng chức năng khu vực miền Bắc, miền Trung..

Ảnh minh họa

Kiến nghị kiểm soát chặt nguồn hàng xuất khẩu

Trong bối cảnh Mỹ áp mức thuế cao lên hàng xuất khẩu Trung Quốc, nhiều hiệp hội doanh nghiệp đã có thông báo đến các thành viên của hiệp hội, vận động, kêu gọi các doanh nghiệp thành viên không vì lợi nhuận trước mắt mà đánh mất lợi thế xuất khẩu của ngành hàng mình trong tương lai. Mặt khác, thực hiện cơ chế kiểm soát chéo để kịp thời thông báo cho cơ quan chức năng có hướng xử lý kịp thời.

Lực lượng quản lý thị trường TPHCM kiểm tra hàng hóa kinh doanh trên địa bàn. Ảnh: SGGP

TPHCM: Thiếu kiểm soát hàng lậu, hàng giả gia tăng

Từ đầu năm tới nay, lực lượng quản lý thị trường TPHCM phát hiện 33.000 vụ vi phạm gian lận thương mại.

Thời gian qua, lực lượng Cảnh sát biển đã phát hiện và bắt giữ nhiều vụ buôn lậu, gian lận thương mại có giá trị lớn. Ảnh: BCĐ 389

Buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa trên vùng biển phía Bắc có diễn biến khó lường

Tình hình tội phạm, vi phạm trên hướng biển nói chung và khu vực Vịnh Bắc bộ nói riêng vẫn diễn biến phức tạp khó lường, tiềm ẩn cả các loại tội phạm, vi phạm truyền thống, mang tính quốc tế.

Kiểm soát chặt hàng hóa vận chuyển trên tuyến đường sắt. Ảnh: BCĐ 389

Vẫn còn tình trạng lợi dụng phương tiện đường sắt vận chuyển hàng lậu, hàng cấm

Tình trạng lợi dụng phương tiện đường sắt vận chuyển hàng lậu, hàng cấm, hàng không rõ nguồn gốc tại một số nhà ga, trên một số đoàn tàu có lúc, có nơi vẫn còn diễn biến phức tạp, làm ảnh hưởng tiêu cực tới hiệu quả sản xuất kinh doanh dịch vụ.

Ảnh minh họa. Nguồn: theleader.vn

Nguồn cung bất động sản phong phú, giao dịch ổn định

Theo Hội Môi giới bất động sản (BĐS) Việt Nam, nhìn chung thị trường BĐS trong 6 tháng đầu năm vẫn cho thấy một gam màu sáng với những con số khá ấn tượng về cả lượng cung và cầu.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Ngành Thuế tăng thu 5.764,804 tỷ đồng từ chống gian lận thuế

Trong 6 tháng đầu năm 2018, toàn ngành Thuế đã phát hiện, xử lý 30.189 doanh nghiệp vi phạm; tổng số tiền tăng thu qua thanh tra, kiểm tra là 5.764 tỷ 804 triệu đồng.

Quản lý thị trường Hà Nội thu giữ số lượng lớn thuốc lá. Ảnh: BCĐ 389

Hà Nội: Vận động cơ sở sản xuất, kinh doanh ký cam kết không tiếp tay hàng nhập lậu, hàng giả

Thời gian qua, các lực lượng chức năng thuộc Ban Chỉ đạo 389 TP.Hà Nội đã triển khai thực hiện việc gắn với nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, vận động người dân ký cam kết cũng được thực hiện tốt, duy trì thường xuyên, liên tục, góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc tuân thủ các quy định của pháp luật đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn Thành phố.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Lực lượng Bộ đội Biên phòng khởi tố 366 vụ/420 đối tượng trong 6 tháng

Trong 6 tháng đầu năm 2018, lực lượng Bộ đội Biên phòng đã phát hiện, xử lý 1.583 vụ vi phạm, trong đó: 1.429 vụ buôn bán, vận chuyển trái phép hàng cấm, hàng lậu; 154 vụ gian lận thương mại.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

6 tháng, lực lượng Cảnh sát biển phát hiện, xử lý 154 vụ vi phạm

Trong 6 tháng đầu năm 2018, lực lượng Cảnh sát biển đã phát hiện, xử lý 154 vụ vi phạm (tăng trên 35% so với cùng kỳ năm 2017); thu NSNN 80 tỷ 926 triệu đồng (tăng trên 102% so với cùng kỳ năm 2017); khởi tố 29 vụ/44 đối tượng.

Chi cục Quản lý thị trường Hà Nam xử phạt 1.485 vụ vi phạm trong nửa đầu năm

Theo Sở Công Thương Hà Nam, hoạt động vận chuyển, kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu vẫn diễn ra trên thị trường, tập trung chủ yếu vào các mặt hàng có giá cả chênh lệch lớn giữa trong nước và ngoài nước, mức thuế nhập khẩu cao như rượu, mỹ phẩm, thuốc tân dược, đồ điện tử, các mặt hàng được tiêu thụ nhiều như bánh kẹo, hàng may mặc...

Lô bò A2 nhập khẩu từ New Zealand đã sản xuất ra dòng sữa A2 đầu tiên tại Việt Nam

Vinamilk tiên phong sản xuất sữa A2 tại Việt Nam

(DNTM) Từ ngày 28/6, lô bò sữa A2 lần đầu tiên được Vinamilk nhập khẩu từ New Zealand về Việt Nam đã bắt đầu cho ra những dòng sữa A2 đầu tiên tại trang trại bò sữa Thống Nhất, Thanh Hóa. Sữa A2 nguyên chất được Vinamilk sản xuất, cung cấp ra thị trường dưới hình thức sữa thanh trùng và sữa tiệt trùng.

Thị trường công nghiệp Việt Nam sẽ phát triển lên một tầm cao mới

Thị trường công nghiệp Việt Nam sẽ phát triển lên một tầm cao mới

(DNTM) Ngày 13/7, JLL phát hành Báo cáo chuyên đề Thị trường bất động sản công nghiệp ở Việt Nam với mục đích cung cấp một cái nhìn tổng quan toàn diện về thị trường công nghiệp, những lợi thế của việc đầu tư phát triển và hoạt động kinh doanh trong nước, sự ảnh hưởng tiềm ẩn của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và thương mại điện tử đóng một vai trò quan trọng như thế nào đối với sự phát triển của ngành logistics.

Phiên chợ hàng Việt về nông thôn của Tứ Sơn thu hút rất đông khách tham quan, mua sắm

Siêu thị Tứ Sơn đồng hành đưa hàng Việt về nông thôn

Là đơn vị duy nhất của tỉnh An Giang đầu tư siêu thị lưu động 1.500m2 cùng những chuyến hàng, nhiều năm qua siêu thị Tứ Sơn (TP. Châu Đốc) mang sản phẩm (SP) hàng Việt đến khắp các vùng sâu, vùng xa tạo điều kiện cho người dân nông thôn (NT) tiếp cận các SP hàng Việt chất lượng, giá cả hợp lý. Năm 2018, siêu thị (ST) Tứ Sơn tiếp tục hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đồng hành cùng tỉnh đưa hàng Việt về NT với nhiều nội dung đổi mới, phong phú, hấp dẫn.

Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn huyện Phú Vang năm 2017

Mời tham gia phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn tại huyện Phong Điền và Quảng Điền (Thừa Thiên - Huế)

Căn cứ Quyết định số 4838/QĐ-BCT ngày 27/12/2017 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc phê duyệt Chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2018 và triển khai thực hiện Kế hoạch số 856/KH-SCT ngày 15/5/2018 của Sở Công Thương về việc tổ chức các phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn, miền núi năm 2018, Trung tâm Xúc tiến Thương mại phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức 02 phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn tại huyện Phong Điền và Quảng Điền thuộc Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2018.

Các tin khác

 
Công ty CP Địa ốc Thủ Thiêm

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939