Số tạp chí mới

Liên kết

Ảnh minh họa

Vì sao chưa nên đánh thuế tiền lãi tiết kiệm?

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho rằng hiện vẫn chưa phải là thời điểm thích hợp để đề xuất này được áp dụng ngay vào thực tiễn.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng chỉ đạo tại Hội nghị. Nguồn: Ngân hàng Nhà nước

Ngân hàng Nhà nước tăng cường an ninh, an toàn trong hệ thống

Để nâng cao hiệu lực, hiệu quả của công tác đảm bảo an ninh, an toàn trong hệ thống ngân hàng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước yêu cầu phải tăng cường tính công khai, minh bạch trong hoạt động tiền tệ, ngân hàng, bao gồm việc xây dựng, thực thi pháp luật, điều hành chính sách và các vấn đề tài chính, hoạt động, quản trị của các tổ chức tín dụng...

Ảnh minh họa

Yêu cầu đảm bảo an toàn hoạt động trung gian thanh toán

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có văn bản yêu cầu các tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán đảm bảo an toàn hoạt động, tuân thủ quy định pháp luật về hoạt động trung gian thanh toán.

Dự báo nhu cầu vay vốn ngân hàng sẽ tăng mạnh. Ảnh minh họa

Các ngân hàng kỳ vọng lợi nhuận tăng tốc trong quý cuối năm

Các tổ chức tín dụng (TCTD) dự báo xu hướng gia tăng nhu cầu sử dụng dịch vụ tài chính – ngân hàng năm 2017, đặc biệt là nhu cầu vay vốn trong quý IV/2017.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Đề xuất cắt giảm vốn các dự án không giải ngân hết trong năm 2017

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đề nghị kiên quyết cắt giảm vốn đối với các dự án không có khả năng giải ngân hết trong năm 2017 để bố trí cho các công trình quan trọng, cấp bách khác.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Quy định điều chuyển công trình điện vốn nhà nước sang EVN quản lý

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 41/2017/QĐ-TTg quy định trình tự, thủ tục điều chuyển công trình điện được đầu tư bằng vốn nhà nước sang Tập đoàn Điện lực Việt Nam quản lý.

Ảnh minh họa

Tăng cường giám sát vay về cho vay lại đối với chính quyền địa phương

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ vừa ký chỉ thị 37/CT-TTg yêu cầu tăng cường quản lý, giám sát vay về cho vay lại đối với chính quyền địa phương.

Ảnh minh họa

Thắt chặt quản lý các loại tiền ảo

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ theo dõi, nghiên cứu kinh nghiệm quốc tế cũng như thực tiễn của Việt Nam để đề xuất các biện pháp và chính sách hoàn thiện khuôn khổ pháp lý và quản lý đối với tiền điện tử.

Ảnh minh họa. Nguồn: acb.com

ACB triệt để xử lý nợ xấu

(DNTM) Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu (ACB) vừa được Ngân hàng Nhà nước lựa chọn là một trong 6 ngân hàng thực hiện việc thí điểm xử lý nợ xấu theo Nghị quyết số 42/2017/QH14. Theo đó, ngân hàng này đang thực hiện triệt để Nghị quyết để đẩy nhanh tiến độ xử lý nợ xấu trên toàn hệ thống.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Giám đốc WB tại Việt Nam

WB tìm biện pháp huy động thêm nguồn vốn hỗ trợ hiệu quả cho Việt Nam

(DNTM) Chiều 20/9, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, ông Ousmane Dione.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) Stephen Groff

ADB sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam đẩy nhanh triển khai, giải ngân vốn ODA

(DNTM) Chiều 19/9, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) Stephen Groff.

Vietcombank là 1 trong 5 ngân hàng được Tổng cục Hải quan lựa chọn thực hiện thí điểm nộp thuế điện tử 24/7 từ tháng 11 tới. Ảnh: baodauthau.vn

5 ngân hàng thực hiện thí điểm nộp thuế điện tử 24/7

Báo Hải quan dẫn lời bà Nguyễn Thị Thanh Hương- Phó Trưởng Phòng Dự toán-Quản lý thu ngân sách (Cục Thuế xuất nhập khẩu) cho hay, hiện đã có 5 ngân hàng được Tổng cục Hải quan lựa chọn thực hiện thí điểm nộp thuế điện tử 24/7 từ tháng 11/2017. Đó là các ngân hàng: Vietcombank, Vietinbank; VIDB, MB và Techcombank.

Thống đốc NHNN yêu cầu các TCTD kiểm soát chặt chẽ tốc độ tăng trưởng tín dụng bằng ngoại tệ. Ảnh minh họa

Nghiêm cấm các tổ chức tín dụng cạnh tranh lãi suất huy động vốn ngoại tệ

Các tổ chức tín dụng chủ động báo cáo hành vi cạnh tranh không lành mạnh vi phạm quy định về mức lãi suất huy động bằng ngoại tệ.

Giao kế hoạch đầu tư vốn trái phiếu Chính phủ năm 2017 đợt 2

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ vừa giao các Bộ và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương danh mục dự án và kế hoạch đầu tư vốn trái phiếu Chính phủ năm 2017 (đợt 2) theo ngành, lĩnh vực.

Ảnh minh họa. Nguồn: laodong.vn

Hướng dẫn cấp Giấy biên nhận giữ đăng ký xe thế chấp ngân hàng

(DNTM) Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có hướng dẫn cấp Giấy biên nhận giữ bản chính Giấy chứng nhận đăng ký phương tiện giao thông đang thế chấp tại tổ chức tín dụng.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Giao kế hoạch đầu tư vốn ngân sách trung ương năm 2017 (đợt 3)

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định giao kế hoạch đầu tư vốn ngân sách trung ương năm 2017 (đợt 3).

Ảnh minh họa

Sử dụng các phương tiện thanh toán để giải ngân vốn cho vay của tổ chức tín dụng

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang dự thảo Thông tư quy định việc sử dụng các phương tiện thanh toán để giải ngân vốn cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng, góp phần đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt và giám sát việc sử dụng vốn vay của khách hàng theo mục đích vay vốn ghi trong thỏa thuận cho vay.

Ông Phạm Đình Thi - Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế. Ảnh: VOV

Bộ Tài chính: Năm 2019 là thời điểm thích hợp để tăng thuế giá trị gia tăng

Theo Bộ Tài chính, việc tăng thuế giá trị gia tăng (VAT) từ 10% lên 12% không ảnh hưởng nhiều đến những hộ gia đình có thu nhập thấp.

Tính từ đầu năm đến nay, NHNN đã ba lần nâng giá mua vào đô la Mỹ. Ảnh: thesaigontimes.vn

Áp lực lên thị trường ngoại hối có thể tăng trong những tháng cuối năm

Tỷ giá đô la Mỹ với tiền đồng đã được kiểm soát khá tốt kể từ đầu năm đến nay, dù chịu nhiều áp lực từ các điều kiện nội tại. Dù vậy, những áp lực lên thị trường ngoại hối có thể tiếp tục tăng lên trong thời gian còn lại của năm nay.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Hoàn thiện khung pháp lý để quản lý tài sản, tiền điện tử, tiền ảo

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án hoàn thiện khung pháp lý để quản lý, xử lý đối với các loại tài sản ảo, tiền điện tử, tiền ảo.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Khuyến cáo mất tiền oan từ dịch vụ rút tiền mặt, đáo hạn thẻ tín dụng “chui”

Hiện nay, các dịch vụ rút tiền mặt, đáo hạn thẻ tín dụng "chui" đều là những giao dịch không hợp lệ và có nguy cơ khiến chủ thẻ bị mất tiền oan.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Nhiều ngân hàng cho vay ưu đãi doanh nghiệp khởi nghiệp

Hưởng ứng chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước về chia sẻ khó khăn, đồng hành cùng doanh nghiệp (DN) khởi nghiệp, DN nhỏ và vừa, một số ngân hàng đã triển khai các chương trình ưu đãi lãi suất.

Ảnh minh họa

Nhiều yếu tố hỗ trợ khả năng giảm lãi suất

Đây là nhận định từ Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia cho rằng những tháng cuối năm 2017, việc giảm lãi suất đang có nhiều yếu tố hỗ trợ, cả trong và ngoài nước.

Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được sử dụng vốn hoạt động để kinh doanh theo quy định. Ảnh minh họa: TTXVN

Chế độ tài chính của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài

(DNTM) Chính phủ vừa ban hành Nghị định 93/2017/NĐ-CP quy định về chế độ tài chính đối với tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và giám sát tài chính, đánh giá hiệu quả đầu tư vốn nhà nước tại tổ chức tín dụng do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ và tổ chức tín dụng có vốn nhà nước.

Tăng trưởng tín dụng trong nửa đầu năm 2017 cao nhất trong 8 năm qua. Ảnh minh họa

Tín dụng tăng trưởng cao trong nửa đầu năm

Tính đến cuối tháng 6/2017, tăng trưởng tín dụng đạt hơn 9%, ghi nhận mức tăng trưởng cao nhất trong vòng 8 năm trở lại đây.

Ảnh: TTXVN

Hà Nội nỗ lực thu hồi nợ đọng thuế

301 trong tổng số 939 doanh nghiệp nợ thuế trên địa bàn Hà Nội được cơ quan thuế công khai đã thực hiện nộp tiền vào ngân sách.

Ảnh minh họa. Nguồn: tinnhanhchungkhoan.vn

Giám sát ngân hàng để phát hiện, cảnh báo các rủi ro

(DNTM) Tại Thông tư 08/2017/TT-NHNN, Ngân hàng Nhà nước đã quy định chi tiết về trình tự, thủ tục giám sát ngân hàng đối với tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Vốn điều lệ tối thiểu của công ty thông tin tín dụng nâng lên 60 tỷ đồng

Ngân hàng Nhà nước đang đề nghị xây dựng Nghị định thay thế Nghị định 10/2010/NĐ-CP của Chính phủ về hoạt động thông tin tín dụng (TTTD).

Ảnh minh họa: Lâm Khánh/TTXVN

Giải pháp chủ yếu đẩy nhanh giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công

(DNTM) Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 70/NQ-CP về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp

Thúc đẩy giải ngân vốn ODA và vốn vay ưu đãi

(DNTM) Chiều 1/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp với một số Bộ, ngành, địa phương về thúc đẩy giải ngân vốn ODA và vốn vay ưu đãi. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cùng dự.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939
Liên hệ nội dung: Việt Hằng : 0989.153.746