Số tạp chí mới

Liên kết

Ảnh minh họa

Đề xuất đặc thù về tài chính với tổ chức tín dụng yếu kém

Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị định về một số nội dung đặc thù về chế độ tài chính đối với tổ chức tín dụng yếu kém trong quá trình cơ cấu lại và xử lý nợ xấu.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Thực hiện quy định về lãi suất cho vay đối với một số lĩnh vực ưu tiên

Ngân hàng Nhà nước đã có công văn đề nghị các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD) thực hiện quy định về lãi suất cho vay đối với một số lĩnh vực ưu tiên.

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng: Không để bị động, bất ngờ trong điều hành chính sách tiền tệ

(DNTM) Chiều ngày 18/7, Hội đồng tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia tổ chức phiên họp định kỳ. Phát biểu tại phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết mong muốn lắng nghe các ý kiến về chính sách tỷ giá, lãi suất để vừa bảo đảm mục tiêu tăng trưởng, vừa kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô.

Thu ngân sách 6 tháng đầu năm tăng 14,3% so cùng kỳ

(DNTM) Tin từ Bộ Tài chính, tổng thu cân đối ngân sách nhà nước (NSNN) 6 tháng đầu năm 2018 ước đạt 651,7 nghìn tỷ đồng, bằng 49,4% dự toán, tăng 14,3% so cùng kỳ năm 2017.

Ảnh minh họa

Ngân hàng Nhà nước nhất trí đề xuất tạm dừng nhập khẩu máy đào tiền ảo

Ngân hàng Nhà nước đã nhất trí với ý kiến của Bộ Công Thương trong việc xem xét đề nghị tạm dừng nhập khẩu máy xử lý dữ liệu tự động nhằm mục đích đào tiền ảo.

Đồng CNY đang giảm kỷ lục so với USD

Nhân dân tệ lao dốc, cán cân thương mại Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nặng?

Đánh giá tác động của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đối với thương mại của Việt Nam, Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách (VEPR) cho rằng, hiện nay, đồng VND vẫn đang được neo giá theo đồng USD. Khi đồng Nhân dân tệ (CNY) mất giá mạnh, cán cân thương mại của Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nặng nề do hàng hóa Trung Quốc giá rẻ ồ ạt chảy vào thị trường nội địa.

Ảnh minh họa

Vẫn còn chi tiêu bằng tiền mặt tới 90%

Theo thống kê của Ngân hàng thế giới (WB), Việt Nam có lượng giao dịch phi tiền mặt thấp nhất trong khu vực chỉ đạt 4,9%, trong khi tỷ lệ này ở Trung Quốc là 26,1%, Thái Lan là 59,7% và Malaysia là 89%. Mặc dù thương mại điện tử tại Việt Nam có mức phát triển thuộc top nhanh nhất trong khu vực, tuy nhiên tỷ lệ thanh toán online rất thấp.

Việc tăng phí cần hài hòa lợi ích khách hàng và ngân hàng. Ảnh minh họa

Dừng tăng phí ngân hàng để tính toán, cân nhắc lại lợi ích các bên

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khẳng định việc tăng phí phải công khai minh bạch, hài hòa lợi ích các bên, trước mắt các ngân hàng thương mại cần tạm dừng việc tăng phí rút tiền ATM nội mạng từ ngày 15/7.

Ảnh minh họa

Thị trường tài chính tiêu dùng Việt sẽ đạt mốc 1 triệu tỷ vào năm 2019

Quy mô thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam liên tục có sự tăng trưởng mạnh, sẽ tiến tới mốc 1.000.000 tỷ đồng vào năm 2019.

Đạt được chỉ tiêu Bộ Tài chính giao sẽ là thách thức không nhỏ đối với Cục Hải quan TPHCM trong 6 tháng cuối năm. Ảnh: VGP

Hải quan TPHCM thu ngân sách đạt hơn 49.500 tỷ đồng

Trong 6 tháng đầu năm, số thu ngân sách nhà nước của Hải quan TPHCM đạt 49.560 tỷ đồng, bằng 45,88% kế hoạch năm 2018.

Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn

Cho vay lại vốn vay ODA, vay ưu đãi nước ngoài

(DNTM) Chính phủ vừa ban hành Nghị định 97/2018/NĐ-CP về cho vay lại vốn vay ODA, vay ưu đãi nước ngoài của Chính phủ.

Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn

Quản lý, sử dụng Quỹ Tích lũy trả nợ

(DNTM) Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định việc lập, quản lý và sử dụng Quỹ Tích lũy trả nợ.

Ảnh minh họa

Chính phủ lưu ý người dân thận trọng khi giao dịch tiền ảo

Thời gian qua, Chính phủ đã chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương triển khai một số công việc, biện pháp để giúp người dân hiểu được rủi ro, thận trọng và cảnh giác khi tham gia đầu tư, giao dịch mua bán tiền ảo, ngăn ngừa ảnh hưởng tiêu cực của tiền ảo.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Ngân hàng không được mua trái phiếu doanh nghiệp phát hành để cơ cấu lại khoản nợ

Các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài không được mua trái phiếu doanh nghiệp phát hành trong đó có mục đích để cơ cấu lại các khoản nợ của doanh nghiệp.

Ảnh minh họa

Kinh doanh dịch vụ đòi nợ phải có vốn tối thiểu 2 tỷ đồng

Bộ Tài chính vừa công bố Dự thảo Nghị định sửa đổi một số điều của Nghị định số 104/2007/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh dịch vụ đòi nợ. Cụ thể, Bộ Tài chính đề xuất sửa đổi Điều 13 về điều kiện về vốn với hoạt động kinh doanh dịch vụ đòi nợ. Theo đó, mức vốn điều lệ tối thiểu đối với ngành nghề kinh doanh dịch vụ đòi nợ là 2 tỷ đồng.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống rửa tiền. Ảnh: VGP/Thành Chung

Ban Chỉ đạo Phòng, chống rửa tiền họp phiên thứ nhất

Chiều 19/6, Ban Chỉ đạo Phòng, chống rửa tiền họp phiên thứ nhất, kiện toàn thành viên, bàn thảo quy chế làm việc và triển khai nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì phiên họp.

Ảnh minh họa

Ngân hàng Nhà nước chấn chỉnh hoạt động của đường dây nóng ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước nhận thấy tổng đài điện thoại đường dây nóng của một số ngân hàng hoạt động chưa hiệu quả, gây bức xúc cho khách hàng.

Ảnh minh họa

Siết tín dụng vào lĩnh vực rủi ro, chấn chỉnh đòi nợ kiểu 'xã hội đen'

Ngân hàng Nhà nước TPHCM đã nhắc nhở, cảnh cáo các nhà cho vay về “văn hóa đòi nợ kiểu xã hội đen còn lãi suất thì ví như tín dụng đen”.

Ảnh minh họa

Đã giải ngân 210.000 tỷ đồng vốn giá rẻ cho doanh nghiệp

Thông tin về kết quả hoạt động ngành ngân hàng 6 tháng đầu năm 2018 tại TPHCM ngày 13/6, ông Nguyễn Quốc Hùng, Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế (Ngân hàng Nhà nước - NHNN) cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2018, NHNN chi nhánh các tỉnh - thành phố đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức trên 300 buổi gặp gỡ, đối thoại giữa ngân hàng và doanh nghiệp.

Kết quả khảo sát dự báo giá vàng tuần này do Kitco News thực hiện

Giá vàng tuần này được dự báo tiếp tục tăng

Theo khảo sát của Kitco News, 59% chuyên gia và 61% nhà đầu tư trả lời với dự báo giá vàng tuần này sẽ tăng.

Liên tục có các số điện thoại dùng để gọi đòi nợ. Ảnh minh họa. Nguồn: Tuổi trẻ

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu tổ chức tín dụng chấn chỉnh việc cho vay

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các công ty tài chính chấn chỉnh ngay việc đòi nợ, tăng cường kiểm soát trong việc cho vay tín dụng.

Ảnh minh họa. Nguồn: Vietcombank

Quy định tỷ lệ dự trữ bắt buộc áp dụng cho các tổ chức tín dụng

Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Quyết định số 1158/QĐ-NHNN về tỷ lệ dự trữ bắt buộc áp dụng cho các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Ảnh minh họa

Giải pháp tránh bị lừa tiền qua email

Để tránh bị lừa đảo, người dùng cần xem xét cẩn thận các email được gửi đến, cảnh giác với các email yêu cầu chuyển khoản.

Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng tại Diễn đàn. Ảnh: VGP/Huy Thắng

Fintech 2018: Nỗ lực kết nối hiệu quả để phát triển thanh toán điện tử ở Việt Nam

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) khẳng định, cần tăng cường kết nối để các ý tưởng sáng tạo của Fintech với nguồn lực từ các ngân hàng, nhà đầu tư, thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt, mang lại nhiều lợi ích cho xã hội.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Kho bạc Nhà nước với cuộc Cách mạng 4.0

Với đích đến là Kho bạc Nhà nước (KBNN) điện tử, từ nhiều năm nay, KBNN luôn chú trọng đến công tác phát triển ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), đưa công tác quản lý ngân sách ngày càng hiện đại và hiệu quả.

Ảnh minh họa

Áp dụng chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế cho các doanh nghiệp Việt

Khi áp dụng theo chuẩn mực quốc tế, hệ thống kế toán, kiểm toán sẽ phản ánh thông tin sát thực hơn, tạo điều kiện cho người điều hành quản trị doanh nghiệp (DN) ra các quyết định chính xác. Mặt khác, hiện một số DN Việt Nam đã tham gia thị trường vốn quốc tế, các nhà đầu tư nước ngoài sẽ yên tâm hơn về các thông tin được công bố đạt chuẩn.

Ảnh minh họa

Người dùng dịch vụ ngân hàng điện tử đang thiếu công cụ bảo vệ

Hành động sử dụng giấy tờ tùy thân giả để đăng ký phát hành thẻ ATM, tài khoản thanh toán sau đó bán lại cho người khác để sử dụng là bất hợp pháp.

Ảnh minh họa. Nguồn: Vietnam+

Sử dụng giấy tờ tùy thân giả mạo để mở thẻ ATM có thể bị xử lý hình sự

Theo lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, thời gian qua, trên một số phương tiện truyền thông phản ánh có tình trạng một số cá nhân sử dụng giấy tờ tùy thân giả để đăng ký phát hành thẻ ATM, tài khoản thanh toán tại các ngân hàng, sau đó bán lại cho người khác để sử dụng.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Chấn chỉnh hoạt động cho vay tiêu dùng tại các tổ chức tín dụng

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD) chấn chỉnh hoạt động cho vay tiêu dùng, cho vay phục vụ đời sống tại các TCTD này.

Việt Nam có nhiều dư địa để tăng cường áp dụng thanh toán không dùng tiền mặt

Ngành ngân hàng đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt

Đẩy mạnh tỉ lệ thanh toán không dùng tiền mặt không chỉ là chủ trương của Chính phủ mà còn là xu hướng mang tính thời đại, đặc biệt có tác dụng hữu ích trong việc ngăn chặn các hành vi tham nhũng, trốn thuế, rửa tiền...

Các tin khác

 
Công ty CP Địa ốc Thủ Thiêm

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939