Số tạp chí mới

Liên kết

Đồng Chủ tịch EuroCham, ông Gellert Horvath trao tặng Sách trắng 2018 cho Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh

Sách trắng lần thứ 10 của EuroCham: Các vấn đề thương mại, đầu tư tại Việt Nam và kiến nghị

(DNTM) Ngày 15/3 tại Hà Nội, Hiệp hội Các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) công bố ấn phẩm thứ 10 của Sách trắng “Các vấn đề thương mại, đầu tư và kiến nghị”.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Triển khai Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân

(DNTM) Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư giai đoạn 2013-2020 (Đề án 896) vừa ký quyết định ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án này năm 2018.

Các cá nhân, tổ chức có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2017 nhận bằng khen của Bộ Công Thương

Bộ Công Thương hỗ trợ kinh doanh lành mạnh, tiêu dùng bền vững

Vai trò đi đầu của doanh nghiệp cũng như trách nhiệm, tự giác của người dân là chìa khóa quan trọng trong sự đồng hành với các Bộ, ngành để người tiêu dùng được bảo vệ tối đa quyền lợi của mình trong môi trường lành mạnh và bền vững.

Ông Nguyễn Văn Thành – Phó Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo phát biểu tại Hội thảo

Phương pháp xác định cơ cấu nguồn năng lượng tái tạo phù hợp trong Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia

(DNTM) Ngày 15/3/2018, tại Hà Nội, Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo (Cục Điện lực và NLTT) – Bộ Công Thương phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức Hội thảo “Phương pháp xác định cơ cấu nguồn năng lượng tái tạo phù hợp trong Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia”. Đây là hoạt động trong khuôn khổ của Dự án “Chương trình năng lượng phát thải thấp” sử dụng ODA không hoàn lại của Chính phủ Hoa Kỳ (Dự án V – LEEP), để thực hiện nghiên cứu về khả năng tích hợp các nguồn năng lượng tái tạo vào Hệ thống điện Việt Nam trong Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia (Tổng sơ đồ VIII).

Lễ công bố doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia năm 2016

Mời đăng ký tham gia Chương trình Thương hiệu Quốc gia năm 2018

Chương trình Thương hiệu Quốc gia Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 253/2003/QĐ-TTg ngày 25 tháng 11 năm 2003, giao Bộ Công Thương là cơ quan thường trực, chịu trách nhiệm phối hợp với các Bộ, Ngành triển khai. Chương trình hướng tới mục đích chính là xây dựng hình ảnh Việt Nam gắn với các giá trị “Chất lượng - Đổi mới, sáng tạo - Năng lực tiên phong”; tăng thêm uy tín, niềm tự hào và sức hấp dẫn cho đất nước và con người Việt Nam, góp phần khuyến khích du lịch và thu hút đầu tư nước ngoài.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển phát biểu ý kiến. Nguồn: An Đăng/TTXVN

Thống nhất một cơ quan cạnh tranh trực thuộc Bộ Công Thương

Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 22, chiều 13/3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về các vấn đề còn có ý kiến khác nhau của dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi).

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh ký 02 Bản thỏa thuận cấp Bộ với các Bộ, ngành của Niu Di-lân

Một số hoạt động của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh trong khuôn khổ chương trình Thủ tướng Chính phủ thăm chính thức Niu Di-lân

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh tham gia đoàn chính thức do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu sang thăm chính thức Niu Di-lân từ ngày 12 đến ngày 14 tháng 3 năm 2018 theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Niu Di-lân Jacinda Ardern. Nội dung kinh tế, thương mại là một trọng tâm hợp tác được nhấn mạnh trong các hoạt động trong khuôn khổ chương trình chuyến thăm chính thức Niu Di-lân của Thủ tướng Chính phủ.

Gần 250 doanh nghiệp triển lãm tại  ILDEX Vietnam 2018

Gần 250 doanh nghiệp triển lãm tại ILDEX Vietnam 2018

(DNTM) Triển lãm Quốc tế lần thứ 7 về Chăn nuôi, Thú y, Ngành sữa, Chế biến thịt và Nuôi trồng thủy sản- ILDEX Vietnam 2018 đã khai mạc ngày 14/3 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TPHCM. Triển lãm do công ty VNU Exhibitions Asia Pacific và Công ty TNHH MTV Dịch vụ Quảng cáo và Triển lãm Minh Vi (VEAS) tổ chức sẽ kéo dài đến ngày 16/3.

Khối thượng tầng và chân đế giàn B12-13 (1 trong 5 giàn của Dự án Daman) đã hạ thủy thành công tại Công trường PTSC M&C và bàn giao cho Chủ đầu tư ONGC

PTSC M&C: Khẳng định thương hiệu từ Dự án Daman

Cuối tháng 2/2018, tại cảng hạ lưu PTSC, Công ty Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC (PTSC M&C) đã bàn giao 3 giàn khai thác B12-15, B12-11, B12-17 cuối cùng trong tổng số 5 giàn khai thác cho Dự án Daman của chủ đầu tư ONGC (Ấn Độ). Sự kiện này tiếp tục khẳng định thương hiệu và năng lực trong khu vực và trên thế giới của PTSC M&C qua việc thực hiện thành công các dự án xây lắp công trình dầu khí cho chủ đầu tư nước ngoài.

Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn

Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2018

(DNTM) Có biện pháp chỉ đạo quyết liệt để bảo đảm mục tiêu tăng trưởng; phấn đấu giảm mặt bằng lãi suất; kiểm soát tốc độ tăng chỉ số giá tiêu dùng ngay từ đầu năm; sớm vận hành hiệu quả ba đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt;... là những nội dung quan trọng tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2018 vừa được Chính phủ ban hành.

Ảnh minh họa

Thương mại điện tử Việt Nam tăng trưởng ngoạn mục

Thông tin từ hàng nghìn website thương mại điện tử cho thấy tỷ lệ tăng trưởng doanh thu năm 2017 tăng 35%. Khảo sát gián tiếp qua một số doanh nghiệp chuyển phát cho thấy tốc độ tăng trưởng doanh thu dịch vụ chuyển phát từ 62% đến 200%, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam cho biết.

Ông Lương Hoàng Thái, Vụ trưởng Vụ Chính sách đa biên (Bộ Công Thương). Ảnh: VGP/Phan Trang

CPTPP: Việt Nam hưởng lợi lớn từ tác động gián tiếp

Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã chính thức được ký kết. Ngoài lợi ích trực tiếp về xuất khẩu hàng hóa, CPTPP còn mang lại những gì cho Việt Nam?

Toàn cảnh Hội nghị

PVN hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch quý I/2018

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vừa tổ chức Hội nghị giao ban hoạt động sản xuất kinh doanh quý I năm 2018.

Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn

Kết quả tích cực trong xây dựng kết cấu hạ tầng

(DNTM) Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp về sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW về “Xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020” (Nghị quyết số 13-NQ/TW) của Ban chấp hành Trung ương khoá XI.

Ảnh minh họa. Nguồn: Vinatex.com.vn

Tập trung phát triển sản xuất công nghiệp, xuất nhập khẩu

(DNTM) Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 của ngành Công Thương.

Triển lãm Quốc tế chuyên ngành chăn nuôi ILDEX Vietnam 2018

Triển lãm Quốc tế chuyên ngành chăn nuôi ILDEX Vietnam 2018

(DNTM) Triển lãm Quốc tế lần thứ 7 về Chăn nuôi, Thú y, Ngành sữa, Chế biến thịt và Nuôi trồng thủy sản- ILDEX Vietnam 2018 diễn ra từ 14-16/3 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TPHCM với quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Thứ trưởng Cao Quốc Hưng tham dự Diễn đàn kinh doanh Việt Nam - Băng-la-đét

Thứ trưởng Cao Quốc Hưng tháp tùng Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm cấp Nhà nước tới Băng-la-đét

Từ ngày 04 đến ngày 06 tháng 3 năm 2018, Thứ trưởng Cao Quốc Hưng đã tham gia đoàn chính thức do Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân dẫn đầu thăm cấp Nhà nước tới Băng-la-đét.

Quy định chung đối với Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại

(DNTM) Quy định chung đối với Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại được nêu cụ thể tại Nghị định số 28/2018/NĐ-CP của Chính phủ.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đồng chủ trì họp hội nghị về đàm phán TPP tại Tuần lễ Cấp cao APEC tháng 11/2017 tại Đà Nẵng

Bộ trưởng Bộ Công Thương nói về tác động của CPTPP

Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) dự kiến được ký kết tại Chile vào ngày 8/3 tới. Trước thời khắc lịch sử này, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã trả lời phỏng vấn báo chí về những nội dung liên quan đến Hiệp định.

Ảnh minh họa

Bộ Công Thương phát động chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018

(DNTM) Bộ Công Thương vừa chính thức phát động chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018 tại Việt Nam với thông điệp “Go More Green – Hôm nay tôi sống xanh hơn”. Theo đó, Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và 60 tỉnh, thành phố trên cả nước sẽ đồng loạt tắt đèn từ 20h30 đến 21h30 ngày 24/3/2018.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh tháp tùng Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm cấp Nhà nước tới Ấn Độ

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh tháp tùng Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm cấp Nhà nước tới Ấn Độ

Từ ngày 02 đến ngày 04 tháng 3 năm 2018, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã tham gia đoàn chính thức do Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân dẫn đầu thăm cấp Nhà nước tới Ấn Độ. Cùng tham gia đoàn có đại diện lãnh đạo của các Bộ, ngành, địa phương và đại diện các tập đoàn, tổng công ty và doanh nghiệp Việt Nam trong các lĩnh vực năng lượng, thương mại, sản xuất công nghiệp, nông nghiệp và thực phẩm, dược phẩm y tế, công nghệ thông tin…

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh phát biểu tại Hội nghị

Tham tán thương mại: Hoạt động vì lợi ích của doanh nghiệp

(DNTM) Năm 2017, ngành Công Thương Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn thể hiện qua sự hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu được Quốc hội, Chính phủ giao. Trong đó phải kể đến vai trò quan trọng của hệ thống Tham tán, Thương vụ và đại diện văn phòng xúc tiến thương mại tại nước ngoài.

Thủ tướng phát biểu tại Tọa đàm với một số tập đoàn, doanh nghiệp tư nhân ngày 31/9/2017. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Bài viết của Thủ tướng Chính phủ về kinh tế vĩ mô và quan điểm điều hành của Chính phủ thời gian tới

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có bài viết về tình hình kinh tế vĩ mô thời gian qua, những bài học kinh nghiệm sâu sắc và quan điểm chủ đạo về điều hành trong thời gian tới của Chính phủ. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết.

Triển lãm quốc tế ngành nhựa, cao su và công nghiệp chế biến, đóng gói tại TPHCM

Triển lãm quốc tế ngành nhựa, cao su và công nghiệp chế biến, đóng gói tại TPHCM

(DNTM) Triển lãm quốc tế về Công nghệ, Nguyên phụ liệu và Thiết bị máy móc ngành Nhựa và Cao su (Plastics & Rubber Vietnam 2018) cùng Triển lãm quốc tế chuyên ngành Công nghiệp chế biến và Đóng gói (ProPak Vietnam 2018) diễn ra tại từ ngày 20-22/3 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, TPHCM.

Giao ban báo chí đầu xuân Mậu Tuất sáng 27/2. Ảnh: VGP/Đình Nam

Chính phủ trân trọng sự đồng hành, sát cánh của báo chí

(DNTM) Ngày 27/2, tại Hà Nội, đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương…đã dự Giao ban báo chí đầu xuân Mậu Tuất 2018 do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và Báo Nhân dân tổ chức.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và Tổng Vụ trưởng Tổng vụ Hợp tác và Phát triển quốc tế, Liên minh châu Âu Stefano Manservisi đồng chủ trì Họp báo công bố thông tin về Chương trình. Ảnh: Hồng Hạnh/MOIT

EU hỗ trợ phát triển năng lượng bền vững tại Việt Nam

(DNTM) Ngày 27/2, tại Hà Nội, Ủy ban châu Âu (EC) và Bộ Công Thương chính thức ra mắt Hợp phần Hỗ trợ Kỹ thuật ngành Năng lượng EU – Việt Nam. Đây là một hợp phần hỗ trợ kỹ thuật cho công tác triển khai Chương trình hỗ trợ chính sách ngành Năng lượng trị giá 108 triệu euro của Liên minh châu Âu.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải kiểm tra tại Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải kiểm tra công tác đầu năm tại các đơn vị báo chí - xuất bản thuộc Bộ Công Thương

Ngày 22/2 tại Hà Nội, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đến làm việc và kiểm tra công tác đầu năm các đơn vị báo chí - xuất bản thuộc Bộ Công Thương, Thứ trưởng đánh giá cao kết quả công tác năm 2017, tinh thần chủ động triển khai kế hoạch năm 2018 và đề nghị các đơn vị phát huy kết quả đạt được, tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa trong năm 2018.

Người dân mua sắm tại siêu thị. Ảnh: TTXVN

Việt Nam vẫn là phân khúc màu mỡ với các doanh nghiệp bán lẻ ngoại

Nằm trong top 30 quốc gia có thị trường bán lẻ sôi động nhất thế giới, Việt Nam đang tiếp tục chứng minh sự hấp dẫn qua việc chào đón hai nhà đầu tư ngoại ngay trong những tháng đầu tiên của năm 2018.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định, Chính phủ kiên quyết không dùng tiền ngân sách để cứu các dự án thua lỗ của ngành Công Thương... Ảnh: VGP/Thành Chung

12 dự án thua lỗ đang trên đà “hồi sinh”

"Về sơ bộ, có thể thấy nỗ lực của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, các dự án của Tập đoàn Hóa chất, như DAP Đình Vũ bắt đầu có lãi, Công ty Thép Việt-Trung từ thua lỗ triền miên đã có lãi hàng chục tỷ đồng năm 2017...". Thông tin trên được Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ - Trưởng Ban chỉ đạo của Chính phủ xử lý yếu kém, tồn tại của 12 dự án, nhà máy ngành Công Thương cho biết khi ông chủ trì cuộc họp của Ban chỉ đạo đánh giá 1 năm thực hiện nhiệm vụ, chiều 26/2.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh chủ trì Hội nghị

Hội nghị Tham tán thương mại phía Nam năm 2018: Cơ hội kết nối giữa địa phương, doanh nghiệp với các tham tán để đẩy mạnh xuất khẩu

(DNTM) Nhằm tạo cơ hội kết nối giữa địa phương, doanh nghiệp với các tham tán ở nước ngoài, cùng tìm giải pháp nâng cao kim ngạch xuất khẩu cho sản phẩm Việt Nam, ngày 26/2 tại TP.HCM, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội nghị Tham tán thương mại năm 2018 để đối thoại với địa phương và doanh nghiệp phía Nam. Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh chủ trì Hội nghị.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939
Liên hệ nội dung: Việt Hằng : 0989.153.746