Số tạp chí mới

Liên kết

Đại diện các nước tham gia ký kết CPTPP. Ảnh: Reuters

Việt Nam hoàn thiện hồ sơ CPTPP để trình Quốc hội vào kỳ họp tới

Theo Người Phát ngôn, hiện nay, Bộ Công thương đang hoàn thiện hồ sơ CPTPP để có thể trình Quốc hội vào kỳ họp cuối năm nay.

Ảnh minh họa

Cuộc chiến... hạt đậu tương, Việt Nam được lợi gì?

Ngay khi cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung bắt đầu, Trung Quốc đã siết chặt hoạt động nhập khẩu một số loại nông sản từ Mỹ như thịt lợn, đậu tương. Trong bối cảnh có vẻ như khó khăn này, nhiều ý kiến cho rằng, không phải ta không tìm thấy cơ hội.

Các quan chức dự họp RCEP ở Tokyo, Nhật Bản ngày 1/7. Ảnh: Nikkei

RCEP hướng tới đạt được sự đồng thuận chung trong năm nay

(DNTM) Ngày 1/7, Hội nghị Bộ trưởng giữa kỳ lần thứ 5 các nước đàm phán Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) đã khai mạc tại Tokyo, Nhật Bản. Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị này.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm cùng các đại biểu dự Đại hội

Ông Nguyễn Thanh Mỹ tái đắc cử Chủ tịch BAOOV

Ngày 29/6, tại TPHCM, đã diễn ra Đại hội nhiệm kỳ III (2018 – 2023) Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV). Đến dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Hồng Nam; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm;… cùng hơn 300 đại biểu là doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ảnh do Văn phòng TCHQ cung cấp

Việt Nam và EAEU ký kết Nghị định thư trao đổi thông tin điện tử hải quan

(DNTM) Ngày 28/6/2018, tại Brussele (Vương quốc Bỉ), nhân dịp tham dự Phiên họp Hội đồng Hợp tác Hải quan lần thứ 132 của Tổ chức Hải quan Thế giới, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Việt Nam Nguyễn Văn Cẩn và những người đứng đầu cơ quan Hải quan trung ương của các nước Ac-mê-ni-a, Bê-la-rút, Ca-dắc-xtan, Liên bang Nga, Kư-rơ-gứt-xtan đã ký kết Nghị định thư về trao đổi thông tin điên tử về hải quan nhằm triển khai thực hiện Điều 5.7 của Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam và các nước thành viên Liên minh Kinh tế Á – Âu gồm Ac-mê-ni-a, Bê-la-rút, Ca-dắc-xtan, Liên bang Nga, Kư-rơ-gứt-xtan.

Bộ trưởng Công Thương Việt Nam Trần Tuấn Anh và Cao ủy Liên minh châu Âu (EU) phụ trách thương mại Cecilia Malmström. Ảnh: TTXVN

Kết thúc rà soát pháp lý Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU

Tại phiên làm việc ngày 25/6 ở Brussels, Vương quốc Bỉ, Bộ trưởng Công Thương Việt Nam Trần Tuấn Anh và Ủy viên Liên minh châu Âu (EU) phụ trách thương mại Cecilia Malmström đã chính thức thông báo kết thúc toàn bộ quá trình rà soát pháp lý Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) và thống nhất toàn bộ nội dung của Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và EU.

Ảnh chụp bài báo

Báo Mỹ kêu gọi công nhận nền kinh tế thị trường của Việt Nam

Trong ngày làm việc đầu tiên của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại thủ đô Washington–Mỹ (25/6), tờ The Washington Times đã đăng bài phân tích cho rằng Mỹ nên công nhận nền kinh tế thị trường của Việt Nam.

Ảnh minh họa

ASEAN: Triển vọng thị trường xuất khẩu thủy sản 1 tỷ USD của Việt Nam

Trong 20 năm qua, ASEAN là đối tác thương mại thủy sản lớn của Việt Nam. Theo số liệu thống kê của hải quan Việt Nam, ASEAN luôn là 1 trong 10 thị trường xuất khẩu (XK) thủy sản lớn nhất của Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh tại buổi làm việc. Ảnh: TTXVN

Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á-Âu thúc đẩy hợp tác song phương

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Liên bang Nga mới đây, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã có buổi làm việc với bà Nikishina Veronika Olegovna, Bộ trưởng phụ trách thương mại của Ủy ban Kinh tế Á-Âu (EEC), tại trụ sở của ủy ban này ở thủ đô Moskva.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Thép Việt Nam đối diện ngày càng nhiều vụ kiện

Mới đây, Indonesia đã chính thức công bố áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm tôn màu nhập khẩu từ Việt Nam ở mức từ 12,01% đến 28,49% trong 5 năm.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại “Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam – Canada”

Triển vọng trong quan hệ hợp tác thương mại Việt Nam – Canada

Từ ngày 07 đến ngày 10/6/2018, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng và các cuộc tiếp xúc song phương với Canada như: hội đàm với Thủ tướng Canada Trudeau, gặp Toàn quyền Canada, thăm và làm việc tại Đại học Laval, tổ chức “Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam – Canada”... Qua các buổi tiếp xúc cho thấy nhiều triển vọng, cơ hội trong việc phát triển quan hệ thương mại Việt Nam – Canada.

Ảnh minh họa

Việt Nam xuất siêu gần 45 tỷ USD sang các nước G7

Tổng trị giá kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và nhóm G7 (Pháp, Đức, Anh, Italia, Nhật Bản, Hoa Kỳ và Canada) trong năm 2017 đạt 113 tỷ USD, tăng 9,5% so với năm trước và chiếm hơn ¼ tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước, theo số liệu thống kê chính thức Tổng cục Hải quan đưa ra chiều 8/6.

Toàn cảnh cuộc họp. Ảnh: VOV

Ban Tổ chức WEF ASEAN 2018 họp rà soát công tác chuẩn bị

Cơ cấu Ban Tổ chức và các Tiểu ban đã tương đối hoàn thiện và cơ bản thống nhất được nhiều vấn đề quan trọng trong công tác chuẩn bị cho Hội nghị.

Ảnh minh họa

Nhu cầu sử dụng rau, củ quả của Thụy Điển có xu hướng gia tăng

(DNTM) Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển cho biết, với mức thu nhập của người tiêu dùng Thụy Điển ngày càng tăng, việc chi tiêu cho các sản phẩm rau, củ quả tại thị trường này đang có xu hướng tăng trong những năm gần đây với tốc độ khoảng 14%.

Ảnh minh họa

Úc là thị trường dệt may tiềm năng của Việt Nam

Tiềm năng phát triển xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam vào thị trường các nước tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) nói chung và thị trường Úc nói riêng là rất lớn.

Các diễn giả tham gia phiên thảo luận của diễn đàn

Có ‘át chủ bài’, Việt Nam sẽ là kho nông sản toàn cầu?

"Nếu được đề nghị với Thủ tướng một đề xuất về phát triển nông nghiệp Việt Nam thời gian tới, các vị sẽ nói gì", đây là câu hỏi được đưa ra tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam (ViEF) – chuyên đề nông nghiệp sáng 5/6.

Đại diện các doanh nghiệp phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: TTXVN

Doanh nghiệp Việt đóng góp vào sự phát triển của đất nước chùa Tháp

TTXVN cho biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia mới đây đã tổ chức Hội nghị Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia năm 2018 nhằm chia sẻ kinh nghiệm, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư, kinh doanh tại Campuchia.

Lãnh đạo  Cục Quản lý thị trường và Lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc ký Bản ghi nhớ. Ảnh: Cục Quản lý thị trường

Việt Nam - Hàn Quốc ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác trong bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ

Cục Quản lý thị trường (QLTT) - Bộ Công Thương và Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) – Bộ Kinh tế, Công nghiệp và Thương mại Hàn Quốc vừa ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác trong bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ tại Seoul, Hàn Quốc.

Việt Nam - Hàn Quốc sẽ xây dựng hệ thống tự động hóa quản trị đơn đăng ký sở hữu công nghiệp

Tự động hóa trong thẩm định đơn sáng chế

Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam và Cơ quan Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) mới đây đã ký kết Bản ghi nhớ giữa hai cơ quan về hợp tác chiến lược nhằm tăng cường quản trị sở hữu trí tuệ.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh tại Hội nghị

Hội nghị các Bộ trưởng phụ trách thương mại APEC lần thứ 24 (MRT 24)

Hội nghị các Bộ trưởng Phụ trách Thương mại APEC lần thứ 24 (MRT 24) đã được tổ chức tại thành phố Port Moresby, Pa-pua Niu Ghi-nê (PNG), trong hai ngày 25 và 26 tháng 5 năm 2018.

Ảnh minh họa

Việt Nam cần có chiến lược bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ hiệu quả

Để tận dụng cơ hội do các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới mang lại, Việt Nam cần có chiến lược bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) hiệu quả.

Hàng Việt Nam tiếp cận khu vực châu Phi bằng các dòng sản phẩm đạt chất lượng quốc tế. Ảnh minh họa. Nguồn: vinamilk.com.vn

CFTA giúp hàng Việt thêm cơ hội tiếp cận khu vực 1,2 tỷ dân châu Phi

Về lâu dài, Hiệp định CFTA tạo cơ hội cho hàng Việt vào khu vực tự do thương mại lớn nhất thế giới dân số 1,2 tỷ người.

CPTPP: Doanh nghiệp chủ động kiến tạo môi trường kinh doanh

CPTPP: Doanh nghiệp chủ động kiến tạo môi trường kinh doanh

TS.Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng thách thức trong thực thi CPTPP là rất lớn, nếu không chủ động, doanh nghiệp sẽ khó tận dụng được không gian chính sách còn lại để phục vụ tốt nhất lợi ích của mình.

Cục trưởng Đinh Hữu Phí (trái) trao quà kỷ niệm cho ông Kunihiko Shimano. Nguồn: NOIP

Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam triển khai các hoạt động sở hữu trí tuệ

Tại buổi làm việc với Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) mới đây, ông Kunihiko Shimano, Phó Tổng Giám đốc Cơ quan Sáng chế Nhật Bản (JPO) cho biết sẽ đồng hành, hỗ trợ Việt Nam đáp ứng nhu cầu bảo hộ sở hữu công nghiệp của xã hội, cộng đồng doanh nghiệp.

Thu hoạch tôm ở Sóc Trăng Ảnh: Ngọc Trinh

Hàn Quốc cảnh báo tôm Việt Nam có chất cấm

Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Nafiqad) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa thông báo, vào tháng 6 tới, Hàn Quốc sẽ cử đoàn công tác sang Việt Nam đánh giá hoạt động kiểm soát hóa chất, kháng sinh trong chế biến, xuất khẩu tôm vào Hàn Quốc.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tiếp ông Michael Kelly, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ

Thúc đẩy hợp tác - đầu tư giữa doanh nghiệp Việt Nam và Hoa Kỳ

(DNTM) Ngày 2/5 tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã tiếp ông Michael Kelly, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Ảnh: VGP

Nhiều cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp Việt Nam và Singapore

(DNTM) Từ ngày 25 đến ngày 28/4/2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có chuyến thăm chính thức Singapore và dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 32 theo lời mời của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng và Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Đỗ Hoàng Long tham dự kỳ họp thứ nhất Tiểu ban Thương mại và Công nghiệp Việt Nam-Ai Cập. Ảnh: Nguyễn Trường/Vietnam+

Việt Nam-Ai Cập tăng cường hợp tác về thương mại và công nghiệp

Ngày 22/4, tại kỳ họp thứ nhất Tiểu ban Thương mại và Công nghiệp Việt Nam-Ai Cập diễn ra ở thủ đô Cairo, Việt Nam và Ai Cập đã thống nhất các biện pháp tăng cường hợp tác song phương trên các lĩnh vực thương mại và công nghiệp.

Toàn cảnh Hội thảo

Doanh nghiệp Việt Nam với CPTPP: Nhận diện và hành động

(DNTM) Ngày 22/4, tại Khách sạn Sheraton Hanoi, Hà Nội, Trường Doanh nhân PTI và Trường Kinh doanh PBS đồng tổ chức hội thảo “Kinh tế Việt Nam 2018: Nhận diện và Hành động” với sự tham gia của các chuyên gia kinh tế hàng đầu và đông đảo lãnh đạo doanh nghiệp.

Các DN Việt Nam-Hàn Quốc giao lưu tại Diễn đàn. Ảnh: VGP/Lê Anh

Doanh nghiệp Hàn Quốc tăng cường xúc tiến đầu tư tại Việt Nam

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam-Hàn Quốc với chủ đề "Tìm hướng đi ngắn nhất tiếp cận thị trường Việt Nam và phương hướng hợp tác chiến lược" được tổ chức tại TPHCM ngày 20/4 thu hút hơn 400 doanh nghiệp (DN) hai nước tới tham dự.

Các tin khác

 
Công ty CP Địa ốc Thủ Thiêm

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939