Số tạp chí mới

Liên kết

Ảnh minh họa

Thông qua dự thảo Nghị định thư thứ ba sửa đổi Hiệp định đầu tư toàn diện ASEAN

(DNTM) Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Nghị quyết số 132/NQ-CP thông qua nội dung dự thảo Nghị định thư thứ ba sửa đổi Hiệp định đầu tư toàn diện ASEAN (ACIA).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn đại biểu Liên đoàn Keidanren, Nhật Bản

Doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn tiếp tục tham gia các dự án phát triển hạ tầng của Việt Nam

(DNTM) Đây là chia sẻ của ông Hideo Ichikawa, đồng Chủ tịch Ủy ban Kinh tế Nhật - Việt của Liên đoàn Các tổ chức kinh tế Nhật Bản (Keidanren) tại buổi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn diễn ra chiều 8/12.

Toàn cảnh buổi làm việc

Việt Nam – Nhật Bản nỗ lực xây dựng tầm vóc đầu tư chiến lược

(DNTM) Vừa qua, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã có buổi tiếp và làm việc với Liên đoàn Kinh tế Nhật Bản (Keidanren) gồm đại diện 33 doanh nghiệp do Ngài Kuniharu Nakamura - Chủ tịch Ủy ban Kinh tế Nhật – Việt và Ngài Hideo Ichikawa - đồng Chủ tịch Ủy ban Kinh tế Nhật – Việt làm trưởng đoàn.

Tổng Bí thư Alberto Anaya Gutiérez. Ảnh: TTXVN

APEC 2017 khẳng định vai trò, vị thế ngày càng tăng của Việt Nam

Theo Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico (PT) Alberto Anaya Gutiérez, Hội nghị APEC 2017 một lần nữa khẳng định vai trò và vị thế ngày càng tăng của Việt Nam trên trường quốc tế.

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn

Năm APEC Việt Nam 2017: Thắng lợi của ý Đảng, lòng dân

Nhìn lại toàn bộ quá trình chuẩn bị cho Năm APEC 2017 có thể nói, thành công nổi bật của Năm APEC 2017 là tổng hòa của nhiều yếu tố và sự lựa chọn đúng đắn.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các Trưởng đoàn các nền kinh tế thành viên APEC chụp ảnh chung. Ảnh: TTXVN

Năm APEC 2017: Mốc son trong tiến trình hội nhập của Việt Nam

Tuần lễ Cấp cao APEC đã kết thúc với việc các nhà lãnh đạo APEC nhất trí thông qua Tuyên bố Đà Nẵng. Sự kiện này đã khép lại Năm APEC 2017 với đầy ắp thành công, mang dấu ấn đậm nét của chủ nhà Việt Nam.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu tại Diễn đàn

Kỳ vọng làn sóng đầu tư mới của Hàn Quốc vào Việt Nam

(DNTM) Ngày 6/12, tại Hà Nội đã diễn ra Diễn đàn Việt Nam - Hàn Quốc, sự kiện được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dự và phát biểu tại Hội nghị.

Ảnh minh họa

Tận dụng ưu đãi trong Hiệp định AANZFTA - Bài học kinh nghiệm về phía doanh nghiệp của một số nước ASEAN dành cho Việt Nam

(DNTM) Theo kinh nghiệm của Thái Lan, Malaysia, Singapore và Indonesia - những nước đã và đang tận dụng hiệu quả những ưu đãi trong Hiệp định AANZFTA, để đẩy mạnh xuất khẩu sang Úc và Niu Di Lân, doanh nghiệp của các nước này đã tìm hiểu kỹ thông tin về Hiệp định, những ưu đãi mà hàng xuất khẩu được hưởng và yêu cầu đối với xuất xứ hàng hóa, TBT, SPS.

Toàn cảnh Khóa họp

Khóa họp thứ 8 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Kazakhstan về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học – kỹ thuật

Ngày 05 tháng 12 năm 2017 tại Hà Nội đã diễn ra Khóa họp lần thứ 8 của Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Kazakhstan về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học – kỹ thuật (UBLCP) dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Hoàng Quốc Vượng và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Kazakhstan Akylbek Kamaldinov.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thứ trưởng Bộ Phát triển kinh tế Italia

Việt Nam – Italia tăng cường hợp tác kinh tế

(DNTM) Triển khai tinh thần quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Italia và kế hoạch đã được hai bên thống nhất tại Khóa họp lần thứ III của Ủy ban hỗn hợp về hợp tác kinh tế giữa Bộ Công Thương và Bộ Phát triển kinh tế Italia, ngày 28/11/2017, tại trụ sở Bộ Công Thương đã diễn ra Khóa họp lần thứ IV của Ủy ban hỗn hợp về hợp tác kinh tế giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Phát triển kinh tế Italia.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các thành viên Ủy ban Quốc gia APEC 2017. Ảnh: VGP/Hải Minh

APEC 2017 tạo khí thế mới, động lực mới

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định thành công của Năm APEC 2017 và Tuần lễ Cấp cao đã tạo khí thế mới, động lực mới cho từng ngành, từng địa phương, doanh nghiệp và cả nước trong tiến trình hội nhập quốc tế sâu rộng, mở ra thời kỳ phát triển mới đầy xung lực của đất nước.

Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - UAE

Giải pháp tăng cường quan hệ thương mại Việt Nam - UAE

Ngày 23/11, tại Hà Nội, Vụ Thị trường châu Á – châu Phi và Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương đã phối hợp với Cục Xuất khẩu Dubai, Các Tiểu Vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE) tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – UAE nhằm giới thiệu môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam và UAE, tìm kiếm cơ hội hợp tác, trực tiếp góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại song phương giữa hai nước.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp ông Richard Courey, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vision Transportation Group. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Hoan nghênh các đối tác quốc tế tham gia đầu tư cơ sở hạ tầng tại Việt Nam

(DNTM) Đó là khẳng định của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại buổi tiếp ông Richard Courey, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vision Transportation Group (VTG) ngày 22/11.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ EU tại Việt Nam. Ảnh: VGP/Thành Chung

Đề nghị EU rút “Thẻ vàng”; sớm phê chuẩn Hiệp định EVFTA

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ nhấn mạnh điều này khi làm việc với ông Bruno Angelet, Đại sứ, Trưởng phái đoàn của Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam, chiều 21/11.

Kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam với các nền kinh tế APEC giai đoạn 2006 - 2016. Nguồn: Tổng cục Hải quan

APEC 2017 - Vị thế cho đất nước, cơ hội cho doanh nghiệp

(DNTM) Từ Hà Nội 2006 đến Đà Nẵng 2017, sau 11 năm, Việt Nam lại đăng cai tổ chức Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC). Hơn 10 năm qua đã cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội. Và APEC năm nay cũng được kỳ vọng nâng cao vị thế cho đất nước, mở ra những cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Ảnh minh họa

Tận dụng cơ hội hợp tác đầu tư tại thị trường Trung Đông

(DNTM) Trong một thời gian dài, doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam đã quá tập trung vào các thị trường truyền thống như Mỹ, EU, Nhật Bản… mà gần như bỏ quên thị trường Trung Đông khi đây là thị trường có sức mua lớn, lại tương đối dễ tính và phù hợp với doanh nghiệp của Việt Nam.

Việt Nam coi trọng Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2018

(DNTM) Mới đây, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã có buổi tiếp ông Justin Wood, Giám đốc khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF).

TPP với tên mới CPTPP đã thiếu vắng một tên tuổi lớn là Mỹ. Đồ họa: TTO

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nói gì về TPP mới?

Trước mắt lợi ích của TPP-11 sẽ giảm so với TPP-12 nhưng về lâu dài thì Việt Nam hưởng lợi khá lớn. Tuy nhiên, thời điểm ký kết hiệp định này vẫn chưa rõ.

Một phóng viên quốc tế phỏng vấn Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn tại Trung tâm Báo chí Quốc tế. Ảnh: VGP/Lưu Hương

APEC 2017: Để lại ấn tượng đẹp trong mắt bạn bè quốc tế

Với sự chuẩn bị chu đáo, chuyên nghiệp, thái độ gần gũi, thân thiện của con người Việt Nam đã để lại ấn tượng đẹp trong mắt bạn bè quốc tế.

Bài viết của Thủ tướng nhân dịp Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

Nhân dịp Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 6 đến 11/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có bài viết nhan đề "Việt Nam năng động, hội nhập và phát triển ở châu Á-Thái Bình Dương". Xin trân trọng giới thiệu nội dung bài viết của Thủ tướng.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh chủ trì họp báo về kết quả Hội nghị AMM 29

Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao - Kinh tế APEC lần thứ 29 thông qua những sáng kiến chung

Trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC), Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao - Kinh tế APEC lần thứ 29 (Hội nghị AMM 29) đã diễn ra vào ngày 08 tháng 11 năm 2017, tại thành phố Đà Nẵng nhằm tổng kết, đánh giá việc triển khai chủ đề, các nội dung hợp tác ưu tiên và kết quả thực thi những sáng kiến cơ bản của APEC năm 2017. Kết quả của Hội nghị AMM 29 sẽ được báo cáo lên Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 25 (HNCC 25), được tổ chức từ ngày 10-11 tháng 11 năm 2017. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đồng chủ trì Hội nghị AMM 29.

Hoạt động vận chuyển hàng hóa tại Tân Cảng Sài Gòn. Ảnh: TTXVN

Việt Nam đang ở vị trí trung tâm cơ cấu kinh tế mới của APEC

Sự tăng trưởng kinh tế ấn tượng, sự ổn định chính trị, sức mạnh quân sự, các hoạt động ngoại giao và uy tín ngày càng tăng trên trường quốc tế đã đưa Việt Nam vào vị trí trung tâm cơ cấu kinh tế mới của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC).

Kỳ họp lần thứ I của Ủy ban hỗn hợp về hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Mexico. Nguồn: Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ

Việt Nam – Mexico thống nhất tăng cường hợp tác phát triển thương mại

(DNTM) Kỳ họp lần thứ I của Ủy ban hỗn hợp về hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Kinh tế Mexico vừa được tổ chức tại Bộ Công Thương do Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải và Thứ trưởng Bộ Kinh tế Mexico Juan Carlos Baker đồng chủ trì.

Để APEC có thể kiên định mục tiêu Bogor cần ý chí chính trị vững vàng của các Nhà Lãnh đạo cấp cao cũng như niềm tin, sự đồng thuận giữa các nhóm trong xã hội.

APEC 2017: Kiên định mục tiêu Bogor và vai trò kết nối của Việt Nam

Tiếp tục đưa việc “đẩy nhanh hoàn thành mục tiêu Bogor” là một trong những ưu tiên quan trọng trong chương trình nghị sự của APEC năm 2017.

Ảnh minh họa

APEC 2017 tập trung thảo luận xu thế mới của toàn cầu hóa

Trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng, Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 2017 (APEC CEO Summit) diễn ra từ ngày 8-10/11.

Ảnh minh họa. Nguồn: VTV.vn

Hội nghị các quan chức cao cấp APEC phiên tổng kết (CSOM)

Hội nghị CSOM là hội nghị SOM cuối cùng trong năm APEC 2017, nhằm chuẩn bị nội dung cho Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao - Kinh tế APEC lần thứ 29 (AMM 29), sẽ được tổ chức vào ngày 08 tháng 11 năm 2017.

Ảnh minh họa

The Malaymail: APEC giúp Việt Nam thúc đẩy đổi mới và phát triển bao trùm

Tờ The Malaymail mới đây đã có bài viết với tiêu đề “APEC giúp Việt Nam thúc đẩy đổi mới và phát triển bao trùm” trong đó giới thiệu về sự kiện Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) 2017 tại Việt Nam.

Tuần lễ Cấp cao APEC diễn ra tại TP.Đà Nẵng từ ngày 6-11/11 với 8 sự kiện chính và nhiều hoạt động bên lề

Chính thức khai mạc Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

Ngày 6/11, Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) 2017 chính thức bắt đầu với Hội nghị tổng kết quan chức cao cấp (CSOM) kéo dài trong 2 ngày 6-7/11.

APEC Việt Nam 2017-Vun đắp tương lai chung trong một thế giới đang chuyển đổi

Ngày 6/11 là ngày khởi đầu Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng, Việt Nam, tuần trọng điểm với các hoạt động quan trọng nhất trong năm APEC Việt Nam 2017. Nhân dịp này, GS. TS. Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 25 đã có bài viết với nhan đề "APEC Việt Nam 2017 - Vun đắp tương lai chung trong một thế giới đang chuyển đổi". Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết.

Đà Nẵng - nơi diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC năm 2017

Tuần lễ Cấp cao APEC: Bối cảnh toàn cầu và tâm thế Việt Nam

Trong một thế giới đang biến động mạnh mẽ, Việt Nam sẽ đón các vị thượng khách tại Tuần lễ Cấp cao APEC trong tư thế chủ động tham gia định hình lại các chính sách và mô hình phát triển.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939
Liên hệ nội dung: Việt Hằng : 0989.153.746