Số tạp chí mới

Liên kết

PGS-TS.Cấn Việt Hòa chia sẻ tại Hội thảo về Blockchain và Fintech

Ứng dụng công nghệ Blockchain – Fintech trong thương mại điện tử - thanh toán trực tuyến

(DNTM) Vừa qua, Hiệp hội Khởi nghiệp quốc gia Việt Nam (VINEN) phối hợp với Công ty GPA Fintech, VPBank cùng các đối tác tổ chức Hội thảo Khởi nghiệp 4.0 “Ứng dụng công nghệ Blockchain – Fintech trong thương mại điện tử - thanh toán trực tuyến cơ hội khởi nghiệp tại Việt Nam”. Chương trình nhằm thúc đẩy hội nhập kinh tế quốc tế và đón đầu công nghệ mới trong kỷ nguyên công nghiệp 4.0.

Ảnh: VGP/Huy Thắng

Công nghệ thông tin thúc đẩy minh bạch hoạt động tài chính

Nhờ ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), các cơ quan như Kho bạc Nhà nước, Thuế, Hải quan hoàn toàn có thể thay đổi phương thức phục vụ hiện nay, chuyển từ hình thức tiền kiểm sang hậu kiểm, quản trị rủi ro, giảm bớt gian lận, thời gian và giảm chi phí cho doanh nghiệp, đem lại lợi ích cho xã hội.

Cần phải tập trung đầu tư, nghiên cứu và thực hiện các giải pháp kỹ thuật để nâng cao chất lượng của sâm Ngọc Linh

Phát triển sâm Ngọc Linh và các giải pháp kỹ thuật canh tác

(DNTM) Sâm Ngọc Linh (Panax vietnamensis Ha et Grushv) còn gọi là Sâm Việt Nam, Sâm Khu 5 (K5), củ Ngải rọm con, hay cây Thuốc giấu…; được tìm thấy tại vùng núi Ngọc Linh thuộc huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam và 2 huyện Đăk Glei, Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và các đại biểu tham quan một số sản phẩm CNTT mới giới thiệu tại Diễn đàn

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong tất cả các lĩnh vực

(DNTM) Đây là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khi dự và phát biểu tại Diễn đàn cấp cao về Công nghệ thông tin (ICT Summit) 2017 với chủ đề “Việt Nam - Chuyển đổi số trong cách mạng công nghiệp 4.0” diễn ra ngày 6/9 tại Hà Nội.

Công nhân PC Vĩnh Phúc kiểm tra hệ thống đường đường dây, trạm biến áp. Ảnh minh họa. Nguồn: congnghieptieudung.vn

Điện lực Vĩnh Phúc: Công nghệ giúp tăng năng suất lao động

Bước đầu thành công trong việc xây dựng và vận hành hệ thống lưới điện thông minh Mini SCADA đã giúp Công ty Điện lực Vĩnh Phúc (PC Vĩnh Phúc) – đơn vị thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc - nâng cao năng suất lao động và tiết giảm chi phí trong quản lý, vận hành kinh doanh lưới điện trung và hạ áp trên địa bàn.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Điện lực miền Nam triển khai hiệu quả chương trình tiết kiệm điện

Sau 5 năm (2011-2016), Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã triển khai có hiệu quả các chương trình tiết kiệm điện trên địa bàn 21 tỉnh, thành miền Nam.

Quận Bình Thạnh đã đầu tư 300 triệu đồng để phát triển ứng dụng “Bình Thạnh trực tuyến”. Ảnh: VGP/Trần Nhật Minh

Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị khen thưởng ứng dụng “Bình Thạnh trực tuyến”

Tại Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2017, sau khi nghe đại diện quận Bình Thạnh trình bày về ứng dụng “Bình Thạnh trực tuyến” (sáng kiến của quận Bình Thạnh nhằm phát hiện và xử lý vi phạm trật tự đô thị), Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có đánh giá rất cao hiệu quả của ứng dụng này.

Sendo.vn và Google ra mắt dịch vụ quảng cáo tự động

Sendo.vn và Google ra mắt dịch vụ quảng cáo tự động

(DNTM) Sàn thương mại điện tử (TMĐT) Sendo.vn vừa công bố hợp tác với Google ra mắt dịch vụ quảng cáo Shop Ads dành cho 120.000 shop đang kinh doanh trên Sendo.vn. Theo đó, chỉ với vài cú nhấp chuột, chiến dịch quảng cáo của các shop sẽ được thực hiện ngay lập tức trên trang tìm kiếm Google.

Ảnh minh họa. Nguồn: Shutterstock

Nhà máy thông minh sẽ là tâm điểm của cách mạng 4.0

Tiến sỹ Nguyễn Phú Cường, Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) cho biết, tâm điểm của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 chính là các nhà máy thông minh.

Các đơn vị thuộc EVN đã thực hiện nhiều sáng kiến có tính ứng dụng cao. Ảnh: EVN

EVN đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý

(DNTM) Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý là một trong những hoạt động lớn mà Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã thực hiện thời gian qua.

Ford dẫn đầu bảng xếp hạng về phát triển công nghệ tự lái

Ford dẫn đầu bảng xếp hạng về phát triển công nghệ tự lái

(DNTM) Tập đoàn Ford Motor được xướng tên là công ty dẫn đầu trong bảng xếp hạng mới nhất của Navigant Research với các chiến lược và công việc mà hãng đã tiến hành trong việc phát triển dòng xe tự lái.

Nguồn :snn.baclieu.gov.vn

Ứng dụng công nghệ cao phát triển nuôi tôm tại Bạc Liêu

(DNTM) Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẩn trương thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án "Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển nuôi tôm Bạc Liêu" và bổ sung vào Quy hoạch tổng thể khu và vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Tập đoàn TH làm chủ công nghệ phôi giống bò sữa cao sản

Tập đoàn TH làm chủ công nghệ phôi giống bò sữa cao sản

(DNTM) Tập đoàn TH vừa công bố thành tựu về phát triển công nghệ phôi giống bò sữa cao sản và đón nhận Cúp vàng trang trại bò sữa organic tại Trang trại bò sữa TH (xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An).

UPS đạt mục tiêu 1 tỷ dặm đường bằng nhiên liệu sạch sớm hơn dự kiến

UPS đạt mục tiêu 1 tỷ dặm đường bằng nhiên liệu sạch sớm hơn dự kiến

(DNTM) UPS công bố đạt mục tiêu 1 tỷ dặm đường bằng đội vận chuyển sử dụng công nghệ tân tiến và nhiên liệu thay thế, sớm hơn một năm so với kế hoạch và đánh dấu 10 năm nghiên cứu và học tập từ “Phòng thí nghiệm di động”.

Giải pháp “giải khát” cho sản xuất cà phê

Giải pháp “giải khát” cho sản xuất cà phê

(DNTM) Tập đoàn Nestlé phối hợp với nhiều đơn vị nghiên cứu và quản lý đưa ra các khuyến nghị nhằm giảm thiểu tác động xấu và đảm bảo năng suất cà phê. Theo đó, có thể giảm tới ít nhất 30% lượng nước tưới và vẫn đảm bảo năng suất cà phê.

Tại Việt Nam, Nestlé huấn luyện cho người nông dân trồng cà phê sử dụng những phương pháp tưới tiêu đơn giản để quản lý và lưu lại lượng nước

10 cách tiết kiệm nước của Nestlé

(DNTM) Theo báo cáo của Tổ chức Nguồn tài nguyên nước, nhu cầu về nước ngọt cho nông nghiệp và công nghiệp cũng như cho cộng đồng dân cư trên toàn cầu sẽ vượt qua nguồn cung 40% vào năm 2030.

Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại Đỗ Kim Lang phát biểu tại Hội thảo

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong xúc tiến thương mại

(DNTM) Để đạt được mục tiêu tăng trưởng xuất khẩu năm 2016 là 10% thì cùng với nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp, sự điều hành linh hoạt, hiệu quả các chính sách của Chính phủ thì riêng công tác xúc tiến thương mại (XTTM) không chỉ tiếp tục nâng cao hiệu quả mà cần phải đổi mới mạnh mẽ phương thức. Đó là cùng với các hoạt động XTTM truyền thống, phải tiến tới các hoạt động XTTM thông qua ứng dụng công nghệ thông tin.

FPT Telecom cung cấp biên nhận thanh toán bằng máy POS

FPT Telecom triển khai thanh toán cước bằng máy POS

(DNTM) Sau gần 4 tháng triển khai hình thức sử dụng thanh toán cước dịch vụ viễn thông bằng máy POS trên địa bàn TP.HCM, dự án đã nhận được những phản hồi tích cực từ đông đảo khách hàng về sự đổi mới này, đặc biệt về sự nhanh chóng, tiện lợi và chuyên nghiệp.

Nescafé Plan hỗ trợ tập huấn và các biện pháp khoa học kỹ thuật với nền tảng là bộ quy tắc 4C sản xuất cà phê bền vững cho hơn một trăm ngàn lượt nông dân

Dự án của Nescafé giúp tăng sản lượng cà phê

(DNTM) Sau 5 năm triển khai dự án Nescafé Plan, sản lượng cà phê của nông dân 4 tỉnh Tây Nguyên đã tăng lên 14%/hecta và qua đó, thu nhập của người nông dân cũng tăng lên 14%/hecta, tương đương 16 triệu đồng/hecta/năm. Đây là kết quả của một chuỗi các nỗ lực nhằm đưa Việt Nam trở thành tham chiếu cho cà phê Robusta thế giới.

Lazada cải tiến ứng dụng di động

Lazada cải tiến ứng dụng di động

(DNTM) Lazada đã chính thức nâng cấp và đưa vào sử dụng ứng dụng trên điện thoại- Lazada App, mang lại những trải nghiệm mua sắm tiện lợi và dễ dàng hơn với người tiêu dùng. Ứng dụng miễn phí của Lazada hiện có mặt trên cả Android, iOS và tương thích với các phiên bản iOS từ 7 trở lên.

Sáng kiến tiết kiệm nước trên vườn cà phê từ Nestlé

Sáng kiến tiết kiệm nước trên vườn cà phê từ Nestlé

(DNTM) Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ hai trên thế giới và có tới 2,6 triệu người có đời sống kinh tế phụ thuộc vào cây cà phê. Phần lớn diện tích cà phê của Việt Nam tập trung tại khu vực cao nguyên miền Trung, tại đây 96% lượng nước được sử dụng cho canh tác nông nghiệp.

Ảnh minh họa: baodaklak.vn

Áp dụng nhiều kỹ thuật độc đáo cho cây cà phê Việt Nam

Ngành cà phê Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc, chỉ trong vòng 15 đến 20 năm, sản lượng cà phê của cả nước tăng lên hàng trăm lần, mỗi năm xuất khẩu từ 1,3 đến 1,6 triệu tấn cà phê nhân.

KUBOTA sẽ cung cấp công nghệ cơ giới hóa và tự động hóa trên cánh đồng mẫu lớn ở tất cả các nông trại của VinEco trên cả nước

Vingroup nhập khẩu công nghệ sản xuất nông sản sạch từ Nhật Bản, Israel

Ngày 21/7/2015, Công ty VinEco - Tập đoàn Vingroup tiến hành ký kết hợp tác với 3 đối tác hàng đầu thế giới về cung ứng công nghệ cao cho sản xuất nông nghiệp với tổng trị giá lên tới trên 1.000 tỷ đồng. Sự kiện đánh dấu bước khởi động của VinEco, nhằm mục tiêu ra mắt thị trường mẻ nông sản sạch, an toàn đầu tiên vào quý IV/2015.

Tưới cây cà phê tại hộ ông Trần Văn Thanh, khối 3, Quảng Phú, Cư Mgar, Đăk Lăk

2 triệu euro nâng cao hiệu quả quản lý nguồn nước trong canh tác cà phê

(DNTM) Sau thời gian khảo sát và xây dựng mô hình thí điểm, dự án sử dụng nước tưới hợp lý để nâng cao hiệu quả kinh tế của ngành sản xuất cà phê tại Việt Nam đã chính thức triển khai và sẽ kéo dài trong vòng 5 năm, đến năm 2019.

Ảnh minh họa

Năng suất lao động trong ngành dệt may Việt Nam - Hiện trạng và giải pháp

(DNTM) Trong 10 năm trở lại đây, sản phẩm, hàng hóa của các DN dệt may đã cải thiện nhiều về năng suất, chất lượng cũng như sự hài lòng của khách hàng. Tuy nhiên, so với một số quốc gia dệt may hàng đầu trong khu vực và trên thế giới, năng suất nói chung và năng suất lao động nói riêng vẫn còn khoảng cách.

Ảnh minh họa

Áp dụng thu phí tự động không dừng trên QL1 và đường Hồ Chí Minh

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương Bộ Giao thông vận tải thực hiện đầu tư dự án thu phí tự động không dừng và kiểm soát tải trọng xe tự động trên toàn quốc - giai đoạn 1 áp dụng đối với quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh đoạn qua khu vực Tây Nguyên theo hình thức xây dựng - sở hữu - kinh doanh (BOO).

3 sản phẩm trong gói giải pháp quản lý bán hàng của DMSpro được trao danh hiệu 4 sao tại Sao Khuê 2015

Nhiều giải pháp phần mềm tối ưu trong lĩnh vực phân phối từ DMSpro

(DNTM) Công ty cổ phần DMSpro vừa đưa ra thị trường những giải pháp phần mềm cải tiến hiệu quả, không chỉ giúp cho doanh nghiệp gia tăng lợi nhuận trong lĩnh vực phân phối mà còn tăng cường hiệu suất nhân lực, đảm bảo phát triển bền vững trên thương trường.

Ảnh minh họa

Cung cấp dịch vụ chống trộm và giám sát xe máy qua điện thoại

Tổng Công ty Viễn thông Viettel chính thức cung cấp dịch vụ chống trộm và giám sát xe máy qua điện thoại có tên Smart Motor.

Ảnh minh họa

Đổi mới công nghệ trong sản xuất: Thành tựu và tồn tại

(DNTM) Những năm gần đây, các Bộ, ngành đã thể hiện sự quan tâm và xây dựng nhiều chương trình hỗ trợ thu hút, khuyến khích doanh nghiệp tham gia vào hoạt động khoa học và công nghệ (KHCN).

Sản phẩm kem dưỡng da ứng dụng nano vàng do Trung tâm R&D, Khu công nghệ cao TPHCM, nghiên cứu và sản xuất thành công. Ảnh: VGP/Đỗ Cường

Chế tạo thành công nano vàng sử dụng trong mỹ phẩm

Trong 1 năm, nhóm nghiên cứu thuộc Trung tâm Nghiên cứu Triển khai (Trung tâm R&D), Khu công nghệ cao TPHCM, đã chế tạo thành công nano vàng sử dụng trong các sản phẩm về mỹ phẩm.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939
Liên hệ nội dung: Việt Hằng : 0989.153.746