Số tạp chí mới

Liên kết

Ảnh minh họa

Sắp có LiFi nhanh hơn WiFi?

Với công nghệ không dây Light Fidelity (LiFi), người dùng có thể sẽ chỉ mất 0,3 giây để tải một bộ phim trên mạng về máy tính.

Ảnh minh họa

Cấm kinh doanh trực tuyến thiết bị kích sóng di động

Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (VECITA) - Bộ Công Thương vừa gửi thông báo yêu cầu gỡ bỏ các thiết bị kích sóng di động (GSM Repeater) trên các trang web bán hàng và ứng dụng thương mại điện tử.

Trong những năm tới, EVN chú trọng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu thời kỳ mới. Ảnh: EVN

EVN đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ

Nghị quyết về kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đến năm 2020 đã đề ra mục tiêu: Đẩy mạnh tái cơ cấu, nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp, tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất kinh doanh, giữ vững vai trò chủ đạo của Tập đoàn trong ngành năng lượng Việt Nam.

Ảnh minh họa

Ít nhất 60 ứng dụng ngân hàng trực tuyến đang bị mã độc Red Alert 2.0 tấn công

Cục An toàn thông tin (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) đã ra văn bản số 490/CATTT-TĐQLGS gửi tới các tổ chức tài chính, ngân hàng thương mại cảnh báo mã độc Red Alert 2.0 trên nền tảng Android tấn công ứng dụng ngân hàng trực tuyến.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Bố trí kinh phí điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản

(DNTM) Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Bộ Tài nguyên và Môi trường lập dự toán ngân sách hàng năm của Bộ để thực hiện các nhiệm vụ, dự án cụ thể về điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản theo quy định.

Ảnh minh họa. Nguồn: tietkiemnangluong.com.vn

Năm 2016 có 2.413 cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm

(DNTM) Theo Quyết định số 1305/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tổng số cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm năm 2016 là 2.413 đơn vị; trong đó công nghiệp 1.874 đơn vị, công trình xây dựng 456 đơn vị, giao thông vận tải 54 đơn vị, nông nghiệp 29 đơn vị.

Việt Nam trong nhóm đứng đầu bị tấn công mạng tống tiền. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Việt Nam chiếm 5% các vụ tấn công mạng tống tiền trên thế giới

Theo công bố mới đây của Hãng bảo mật Trend Micro, Việt Nam nằm trong số các quốc gia có nguy cơ cao bị tấn công mạng tống tiền (tấn công mạng, mã hóa dữ liệu và đòi tiền chuộc của chủ nhân).

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Vận hành trạm biến áp không người trực đảm bảo điện cho Tây Bắc Thủ đô

Trước nhu cầu phụ tải điện tăng nhanh của các quận huyện phía Tây Bắc Thủ đô như Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy..., Tổng công ty Điện lực Hà Nội quyết định đầu tư xây mới trạm biến áp 110kV Từ Liêm và nhánh rẽ đường dây 110kV.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng phát biểu tại Hội thảo

Năng lượng bền vững – hướng tới một nền kinh tế có mức phát thải thấp

Việt Nam đã và đang huy động những nguồn lực trong nước và quốc tế nhằm hỗ trợ cho phát triển điện lực, đảm bảo cung cấp đủ điện với chất lượng ngày càng cao, giá điện hợp lý cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Trong đó tập trung tối ưu hóa việc sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên năng lượng cũng như thúc đẩy việc sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo.

Ảnh minh họa

Từ 15/8, ngừng phát sóng truyền hình analog tại 15 tỉnh

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa gửi công văn tới UBND các tỉnh Nhóm II và các doanh nghiệp viễn thông đề nghị các đơn vị này tổ chức thông báo kế hoạch ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất từ ngày 15/8/2017.

Bã bùn mía. Ảnh: TTXVN

Trà Vinh: Tận dụng bã bùn mía, tro lò sản xuất phân hữu cơ vi sinh

UBND tỉnh Trà Vinh vừa chấp thuận cho Công ty cổ phần phân bón Hudavil Trà Vinh (có cơ sở tại ấp Chợ, xã Lưu Nghiệp Anh, huyện Trà Cú) thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà máy chế biến phân hữu cơ vi sinh, phân hữu cơ khoáng đa vi lượng từ bã bùn mía và tro lò.

Ảnh minh họa. Nguồn: linkedin.com

Ngành gia công phần mềm của Việt Nam đang phát triển mạnh

Điều này đã tạo ra cơ hội đưa Việt Nam trở thành điểm đến hàng đầu châu Á về dịch vụ công nghệ thông tin với nhiều tiềm năng to lớn.

Tiền Giang sẽ đầu tư hơn 1.200 tỷ đồng xây dựng Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Ảnh: TTXVN

Tiền Giang lập khu nông nghiệp công nghệ cao 1.200 tỷ đồng

Tiền Giang sẽ đầu tư 1.204 tỷ đồng xây dựng Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao có diện tích trên 197 ha. Trước mắt, tỉnh chú trọng đầu tư, hoàn thiện kiến thiết hạ tầng, đặc biệt là giao thông, tiến hành các thủ tục thu hút đầu tư, mời gọi các doanh nghiệp đăng ký dự án…

Ảnh minh họa

Nhờ iPhone, lợi nhuận Apple bằng cả Microsoft và Google cộng lại

Dù đều là đại gia trong giới công nghệ nhưng Microsoft và Google vẫn lép vế trước lợi nhuận thu được của Apple kể từ khi chiếc iPhone đầu tiên được ra mắt.

Chế biến đá thành cát nhân tạo sẽ rẻ hơn gần 200.000 đồng/m3 so với cát tự nhiên

Giải pháp không lệ thuộc cát tự nhiên trong xây dựng

(DNTM) Thị trường cát xây dựng ở khu vực Đông Nam bộ và TP.HCM đang tăng giá ở mức cao do thiếu nguồn cung sau các quy định siết chặt việc khai thác, nạo vét cát trên các tuyến sông. Đặc biệt, chưa bao giờ tình trạng khan hiếm nguồn cung cát lại ảnh hưởng nặng nề đến việc xây dựng công trình, nhà cửa như vậy. Do đó, giải pháp về nguồn vật liệu thay thế cát trong xây dựng đang là vấn đề cấp bách được đặt ra hiện nay

Mối đe dọa tấn công từ hình thức lây nhiễm cục bộ sẽ dễ dàng tiếp cận hệ thống máy tính thông qua người dùng. Ảnh: Kaspersky

Nguy cơ cao về lây nhiễm phần mềm độc hại qua USB, CD

Bản tin bảo mật toàn cầu quý II/2017 của Hãng Kaspersky Lab cho thấy Việt Nam thuộc nhóm 20 quốc gia có nguy cơ bị tấn công bởi các phần mềm độc hại đối với máy tính người dùng bằng các hình thức lây nhiễm cục bộ qua bộ nhớ USB, đĩa CD, DVD…

Viettel khai trương mạng 4G tại Đông Timor

Viettel khai trương mạng 4G tại Đông Timor

(DNTM) Ngày 30/7/2017, Telemor – thương hiệu Viettel tại Đông Timor, đã trở thành nhà mạng đầu tiên tại Đông Timor cung cấp 4G và cũng là thương hiệu thứ 7 của Viettel chính thức kinh doanh 4G trên tổng số 11 nước hiện có.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Doanh nghiệp áp dụng công nghệ mới trong nông nghiệp được hỗ trợ đến 5 tỷ đồng/dự án

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa công bố dự thảo Nghị định về chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn.

Ông Nguyễn Văn Thanh giới thiệu mô hình lưới điện thông minh. Ảnh: EVN

EVNHCMC thực hiện thí điểm 4 khu vực lưới điện thông minh

Nhằm triển khai thực hiện Đề án phát triển lưới điện thông minh tại Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, năm 2017, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã lựa chọn và thực hiện thí điểm mô hình trên tại 4 khu vực.

Ảnh minh họa

Ra mắt mạng lưới sử dụng năng lượng hiệu quả

Mới đây, tại TP.HCM, Tổng cục Năng lượng (Bộ Công thương) và Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) chính thức ra mắt “Mạng lưới hiệu quả năng lượng” với sự tham gia của 8 doanh nghiệp (DN) trong các ngành dệt may, giấy, vận tải, chế biến nhựa.

Hàng triệu tấn tro xỉ của Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng trở thành tài nguyên xây dựng.

Tranh nhau mua tro xỉ nhiệt điện than làm vật liệu xây dựng

Hàng triệu tấn tro xỉ của Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng được bao tiêu mua ngay để làm nguồn nguyên liệu sản xuất xi măng, vật liệu xây dựng...

Sản phẩm chocolate của Mondelez International. Nguồn: EPA

Xuất hiện mã độc Petya gây thiệt hại nghiêm trọng cho doanh nghiệp

Reckitt Benckiser (Anh) và Mondelez International (Mỹ), hai công ty sản xuất hàng tiêu dùng thuộc hàng lớn nhất thế giới, thông báo vụ tấn công mạng toàn cầu của mã độc Petya vào tháng trước đã gây thiệt hại lớn về mặt doanh thu, thậm chí còn lớn hơn so với tác động tài chính mà mã độc WannaCry gây ra cho các công ty đa quốc gia vào tháng 5 vừa qua.

Các mẫu liên quan đến các hoạt động tấn công mã độc.

Lan truyền mã độc Trojan. Farfli đánh cắp các thông tin APEC

Trong thời gian gần đây (từ tháng 3 đến tháng 6/2017), xuất hiện một loại mã độc mới có tên Trojan. Farfli nhằm vào các cơ quan Chính phủ để đánh cắp thông tin nhạy cảm, đặc biệt là các dữ liệu có liên quan đến việc tổ chức diễn đàn hội nghị APEC. Hiện mã độc đang lây lan nhanh qua đường email bởi các file văn bản đính kèm có tên liên quan đến APEC.

11 nhóm thiết kế từ các nền kinh tế APEC tham gia khởi động Cuộc thi

Khởi động Cuộc thi phát triển phần mềm MSMEs APEC trong vòng 24h

Cuộc thi nằm trong khuôn khổ sáng kiến của Bộ Công Thương, Quỹ Châu Á và Google.

Viettel, Vinaphone, MobiFone, Vietnamobile và Gtel vừa ký cam kết cùng ngăn chặn tin nhắn rác. Ảnh: VGP

Các doanh nghiệp viễn thông hợp tác chặn tin nhắn rác

5 doanh nghiệp viễn thông di động gồm Viettel, Vinaphone, MobiFone, Vietnamobile và Gtel vừa ký cam kết cùng ngăn chặn tin nhắn rác. Cam kết này sẽ được áp dụng từ ngày 1/7.

Ảnh: Minh Khoa

Dịch vụ của VNPT sẵn sàng phục vụ APEC 2017

Được chọn là đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin phục vụ các hoạt động của APEC 2017, VNPT đã hoàn thành các công tác chuẩn bị hệ thống thiết bị và hạ tầng để nhất phục vụ tốt nhất các hội nghị quan trọng của APEC, diễn ra tại Hà Nội và Ninh Bình từ ngày 6-22/5.

Các cộng tác viên bán sim 4G Viettel cho khách hàng tại huyện Ngọc Hiển (tỉnh Cà Mau)

Người dùng 4G Viettel phát triển nhanh gấp 1,5 lần sau khai trương

(DNTM) Tính đến hết 30/4/2017, tổng số người dùng 4G của Viettel đã đạt gần 3 triệu khách hàng.

Viettel chính thức khai trương mạng 4G trên toàn quốc

Viettel chính thức khai trương mạng 4G trên toàn quốc

(DNTM) Với 36.000 trạm thu phát sóng, Viettel là nhà mạng đầu tiên trên thế giới có vùng phủ 4G rộng khắp toàn quốc ngay khi bắt đầu cung cấp dịch vụ.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Thứ trướng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng cùng Chủ tịch VINASA Trương Gia Bình chụp ảnh lưu niệm cùng Top 10 Sao Khuê 2017. Ảnh: ictnews

Phải có bước phát triển đột phá mạnh mẽ hơn về CNTT

(DNTM) Ngày 15/4, tại Hà Nội, lễ trao giải thưởng công nghệ thông tin (CNTT) Sao Khuê và kỷ niệm 15 năm thành lập Hiệp hội Phần mềm Việt Nam (VINASA). Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát dây chuyền công nghệ điện rác

Chạy khảo nghiệm công nghệ điện rác tại tỉnh Hà Nam

(DNTM) Sáng 18/3/2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo một số Bộ, ngành đã đến thị sát công nghệ điện rác của Công ty TNHH Thủy lực máy HMC tại Khu công nghiệp Đồng Văn 2, tỉnh Hà Nam.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939
Liên hệ nội dung: Việt Hằng : 0989.153.746