Số tạp chí mới

Liên kết

Lễ tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2017. Ảnh: Thơm Nguyễn

Bà Rịa – Vũng Tàu thông báo đăng ký tham gia “Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2018”

(DNTM) Chương trình bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2018 được tổ chức 03 cấp: cấp huyện, cấp tỉnh và cấp khu vực phía Nam năm 2018.

Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tại Công ty TNHH nước mắm Mai Hương. Nguồn: khuyencongbinhthuan.com.vn

Bình Thuận: Hoàn chỉnh hồ sơ các đề án Khuyến công Quốc gia năm 2018

(DNTM) Trung tâm Khuyến công Bình Thuận vừa ra công văn số 40/TTKC-SXSH về việc hoàn chỉnh hồ sơ các đề án KCQG năm 2018. Theo đó đã dự toán chi tiết lại các 02 đề án hỗ trợ ứng dụng MMTB và bổ sung các hồ sơ theo yêu cầu của Phòng chuyên môn Cục Công Thương địa phương.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Tuyển chọn thực hiện Đề án “Đổi mới và hiện đại hóa công nghệ trong ngành công nghiệp khai khoáng đến năm 2025”

(DNTM) Việc tuyển chọn được thực hiện theo quy định tại Thông tư số 08/2017/TT-BKHCN ngày 26 tháng 6 năm 2017 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định tuyển chọn, giao trực tiếp tổ chức và cá nhân thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia sử dụng ngân sách nhà nước.

Kinh tế chia sẻ được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho mọi người. Ảnh minh họa

Sẻ chia thời 4.0

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0, “lá lành đùm lá rách” không phải là cách duy nhất để chúng ta sẻ chia “chiếc bánh” chung.

Quang cảnh Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2. Ảnh: TTXVN

Nhiệt điện Thái Bình 2 đóng điện thành công sân phân phối 220kV

Ngày 7/2, tại Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 (xã Mỹ Lộc, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình), các đơn vị đã tổ chức thực hiện thành công việc đóng điện sân phân phối 220kV trong khu vực Nhà máy.

Ảnh chỉ có tính minh họa. Nguồn: CNBC.com

Nhận thức an toàn thông tin của nhân viên doanh nghiệp còn thấp

Kết quả từ một nghiên cứu của hãng bảo mật Kaspersky Lab và B2B International với 7.993 nhân viên doanh nghiệp cho thấy, việc thiếu nhận thức về an ninh công nghệ thông tin là một thực tế đáng lo ngại.

Dây chuyền sản xuất phân bón thông minh. Ảnh: TTXVN

Nhà máy sản xuất phân bón thông minh đầu tiên trong nước

Mới đây, Công ty cổ phần Rynan Smart Fertili Zers - chuyên ngành sản xuất phân bón, đã khánh thành, đưa vào hoạt động Nhà máy sản xuất phân bón thông minh tại Khu công nghiệp Long Đức, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Doanh thu công nghiệp công nghệ thông tin đạt 1,72 triệu tỷ đồng

Năm 2017, tổng doanh thu phát sinh công nghệ thông tin ước đạt 1,723 triệu tỷ đồng, tăng khoảng 13,15%. Trong đó, doanh thu phần cứng ước đạt 1,507 triệu tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước ước đạt 37.000 tỷ đồng, tăng khoảng 7,81% so với năm 2016.

Nhân viên Trung tâm Vận hành Nam Định theo dõi từ xa trạm biến áp 220kV Thái Thụy. Ảnh: VGP

Năm 2020 sẽ có 60% TBA 220kV vận hành không người trực

Theo lộ trình đến năm 2020, Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) sẽ chuyển 60% trong tổng số 162 trạm biến áp (TBA) 220kV vận hành theo tiêu chí TBA không người trực.

Ảnh chỉ có tính minh họa. Nguồn: cyberdefensemagazine.com

Cơ quan quản lý “lên tiếng” về mã độc đào tiền ảo qua Messenger

Nhiều người dùng Facebook Messenger tại Việt Nam đang tá hỏa vì máy tính chậm chạp sau khi click vào một tệp tin video được bạn mình gửi tới.

Lễ ký hợp đồng mua bán tro xỉ Nhà máy Nhiệt điện Mạo Khê

Lễ ký hợp đồng mua bán tro xỉ Nhà máy Nhiệt điện Mạo Khê

Sáng ngày 20/12, tại Công ty Nhiệt điện Đông Triều đã diễn ra Lễ ký hợp đồng mua bán tro xỉ Nhà máy Nhiệt điện Mạo Khê giữa Tổng Công ty Điện lực - TKV và Công ty TNHH Xây dựng Thanh Tuyền.

Khách hàng tại TP.Hồ Chí Minh có thể đến Phòng giao dịch trực tuyến hoặc Điểm dịch vụ trực tuyến để yêu cầu dịch vụ điện 24/7. Nguồn: EVNHCMC

EVNHCMC khai trương Phòng giao dịch trực tuyến đầu tiên trên toàn quốc

Tổng công ty Điện lực TP.Hồ Chí Minh (EVNHCMC) vừa chính thức đưa vào sử dụng Phòng giao dịch trực tuyến đầu tiên tại số 1, đường Võ Văn Tần, quận 3, TP.Hồ Chí Minh. Đây là nơi tiếp nhận mọi yêu cầu dịch vụ điện và phục vụ thanh toán tiền điện cho khách hàng của EVNHCMC với thời gian 24/24h và 7 ngày trong tuần.

E5 RON 92 được vinh danh sản phẩm, dịch vụ Tin và Dùng năm 2017

E5 RON 92 được vinh danh sản phẩm, dịch vụ Tin và Dùng năm 2017

Ngày 8/12/2017 tại TP.HCM, tại Lễ Công bố & Vinh danh 100 sản phẩm, dịch vụ Tin và Dùng được người tiêu dùng bình chọn trong năm 2017, Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn với sản phẩm xăng E5 RON 92 đã vinh dự được vinh danh là một trong 100 sản phẩm, dịch vụ Tin và Dùng được người tiêu dùng bình chọn trong năm 2017.

Công viên phần mềm Đà Nẵng. Nguồn: danang.gov.vn

Công nhận Công viên phần mềm Đà Nẵng là Khu Công nghệ thông tin tập trung

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 1967/QĐ-TTg công nhận Công viên phần mềm Đà Nẵng là Khu Công nghệ thông tin tập trung.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Doanh nghiệp sẽ quản lý nhiều dịch vụ thuế trên một hệ thống duy nhất

Tổng cục Thuế đã hoàn thiện các chức năng của hệ thống dịch vụ thuế điện tử (eTax) thí điểm, đồng thời nâng cấp đáp ứng các thay đổi chính sách nghiệp vụ năm 2016 (tương đương với hệ thống khai thuế, nộp thuế điện tử).

Nguồn: wsj.com

Pháp sắp cho phép giao dịch chứng khoán thông qua blockchain

Trong một phát biểu mới đây, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire thông báo Pháp sẽ trở thành quốc gia đầu tiên ở châu Âu cho phép giao dịch một số mã cổ phiếu chưa được niêm yết thông qua công nghệ blockchain, cơ sở của các loại tiền ảo như bitcoin...

Bí thư Đoàn Khối doanh nghiệp Trung ương tham quan gian trưng bày của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

4 công trình của tuổi trẻ Dầu khí được vinh danh tại Festival Sáng tạo trẻ toàn quốc năm 2017

Tối 1/12, tại Bảo tàng Phòng không - Không quân (Hà Nội), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ tuyên dương 35 công trình, đề tài, sản phẩm tại Festival Sáng tạo trẻ toàn quốc lần thứ X năm 2017. Trong đó Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam có 4 công trình, đề tài, sản phẩm được tuyên dương.

Bảng xếp hạng số lượng tên miền quốc gia

Việt Nam tiếp tục dẫn đầu ASEAN về số lượng tên miền quốc gia

Theo Báo cáo tài nguyên Internet Việt Nam 2017, tính đến cuối tháng 10, số tên miền quốc gia “.vn” duy trì trên hệ thống đã là 422.601 tên miền.

Ảnh: VGP/Đình Nam

Khởi động hoạt động của Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam-Hàn Quốc

(DNTM) Ngày 21/11, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã dự lễ khởi động hoạt động của Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam-Hàn Quốc (V-KIST).

Ảnh minh họa

Người dùng Internet có thể bị lợi dụng “đào” tiền ảo

Khi người dùng truy cập vào trang web, thư viện mã Coinhive tự động chạy trên máy tính dưới dạng tiện ích mở rộng hoặc trực tiếp trong trình duyệt nhằm mục đích “đào” tiền ảo Bitcoin, Monero… bằng cách sử dụng trái phép CPU, ổ cứng, bộ nhớ…và gửi về ví điện tử của tin tặc.

Ảnh minh họa. Nguồn: ITPC

Hi-Tech Agro 2017 giới thiệu hơn 200 công nghệ, thiết bị

Hội chợ triển lãm nông nghiệp công nghệ cao và công nghiệp thực phẩm lần 6 - năm 2017 (Hi-Tech Agro 2017) tại TPHCM khai mạc sáng 9/11 giới thiệu hơn 200 công nghệ, thiết bị, kết quả nghiên cứu đến các doanh nghiệp.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và các diễn giả của Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam 2017. Ảnh VGP/Thành Chung

Thanh toán di động - Nhân tố thúc đẩy nền kinh tế không tiền mặt

(DNTM) Đây là chủ đề của Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam năm 2017 với sự tham dự của hàng trăm doanh nghiệp ở trong nước và trên thế giới được tổ chức ngày 6/11 tại Hà Nội.

Kỹ sư Nguyễn Ngọc Thanh nhận bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ngãi

BSR đạt giải cao tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 10

Ngày 31/10, tại thành phố Quảng Ngãi, Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 10 (2016-2017) công bố 8 giải pháp kỹ thuật đạt giải của các tác giả, nhóm tác giả; trong đó Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đạt 1 giải Nhất, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích. Các giải pháp kỹ thuật này đã được ứng dụng trong vận hành, sản xuất tại Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất, góp phần tiết kiệm cho BSR gần 200 tỷ đồng/năm.

Ảnh minh họa

Sắp có LiFi nhanh hơn WiFi?

Với công nghệ không dây Light Fidelity (LiFi), người dùng có thể sẽ chỉ mất 0,3 giây để tải một bộ phim trên mạng về máy tính.

Ảnh minh họa

Cấm kinh doanh trực tuyến thiết bị kích sóng di động

Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (VECITA) - Bộ Công Thương vừa gửi thông báo yêu cầu gỡ bỏ các thiết bị kích sóng di động (GSM Repeater) trên các trang web bán hàng và ứng dụng thương mại điện tử.

Trong những năm tới, EVN chú trọng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu thời kỳ mới. Ảnh: EVN

EVN đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ

Nghị quyết về kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đến năm 2020 đã đề ra mục tiêu: Đẩy mạnh tái cơ cấu, nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp, tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất kinh doanh, giữ vững vai trò chủ đạo của Tập đoàn trong ngành năng lượng Việt Nam.

Ảnh minh họa

Ít nhất 60 ứng dụng ngân hàng trực tuyến đang bị mã độc Red Alert 2.0 tấn công

Cục An toàn thông tin (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) đã ra văn bản số 490/CATTT-TĐQLGS gửi tới các tổ chức tài chính, ngân hàng thương mại cảnh báo mã độc Red Alert 2.0 trên nền tảng Android tấn công ứng dụng ngân hàng trực tuyến.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Bố trí kinh phí điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản

(DNTM) Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Bộ Tài nguyên và Môi trường lập dự toán ngân sách hàng năm của Bộ để thực hiện các nhiệm vụ, dự án cụ thể về điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản theo quy định.

Ảnh minh họa. Nguồn: tietkiemnangluong.com.vn

Năm 2016 có 2.413 cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm

(DNTM) Theo Quyết định số 1305/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tổng số cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm năm 2016 là 2.413 đơn vị; trong đó công nghiệp 1.874 đơn vị, công trình xây dựng 456 đơn vị, giao thông vận tải 54 đơn vị, nông nghiệp 29 đơn vị.

Việt Nam trong nhóm đứng đầu bị tấn công mạng tống tiền. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Việt Nam chiếm 5% các vụ tấn công mạng tống tiền trên thế giới

Theo công bố mới đây của Hãng bảo mật Trend Micro, Việt Nam nằm trong số các quốc gia có nguy cơ cao bị tấn công mạng tống tiền (tấn công mạng, mã hóa dữ liệu và đòi tiền chuộc của chủ nhân).

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939
Liên hệ nội dung: Việt Hằng : 0989.153.746